Bình Định: Thủ phủ mai tết đạt doanh thu kỷ lục với trên 150 tỉ đồng

28/01/2022 16:59 GMT+7

Tính đến ngày 28.1 (26 tháng Chạp), doanh thu từ cây mai tết tại TX.An Nhơn (Bình Định) đạt trên 150 tỉ đồng, cao nhất từ trước đến nay.

Ông Bùi Văn Cư, Phó chủ tịch UBND TX.An Nhơn (Bình Định) cho biết: Ngày 23.1, doanh thu của các làng mai tết trên địa bàn TX.An Nhơn là 112 tỉ đồng, thì đến ngày 28.1 (tức 26 tháng Chạp), đã đạt trên 150 tỉ đồng, cao nhất từ trước đến nay.

Một điểm bán mai tết ở TX.An Nhơn

MINH LÊ

Riêng 5 làng mai ở xã Nhơn An đạt doanh thu nhiều nhất với trên 60 tỉ đồng, xã Nhơn Phong doanh thu 46 tỉ đồng; các xã, phường: Nhơn Hạnh, Nhơn Hậu, Nhơn Mỹ, Nhơn Thành, Nhơn Hưng… tổng doanh thu 44 tỉ đồng.

Thuận lợi trong việc tiêu thụ mai tết năm nay là chính quyền các địa phương tạo mặt bằng, sửa sang đường rộng rãi nên các xe vận tải, xe container đến tận nơi để vận chuyển mai đi khắp cả nước.

Thương lái thuê xe tải đến mua mai để vận chuyển ra ngoài tỉnh

MINH LÊ

TX.An Nhơn được coi là thủ phủ của nghề trồng mai cảnh ở miền Trung, có hàng ngàn hộ dân trồng mai trên diện tích 145 ha, với khoảng 2 triệu chậu mai các loại, tập trung chủ yếu ở xã Nhơn An và Nhơn Phong. Những năm gần đây, doanh thu từ mai tết của TX.An Nhơn đạt bình quân khoảng 100 tỉ đồng/năm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.