Bình Dương: Hack Facebook lừa trên 200 triệu đồng, dẫn bạn gái đi Vũng Tàu ăn chơi

0 Thanh Niên Online

Sau khi hack Facebook của người khác để lừa chuyển tiền trên 200 triệu đồng, Nguyễn Tuấn Tú (22 tuổi, ngụ Bình Dương) bị công an bắt giam về về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 8.8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Tuấn Tú (22 tuổi, ngụ Bình Dương) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến vụ hack Facebook chiếm đoạt trên 200 triệu đồng.

Theo điều tra, từ tháng 12.2021, Tú đã hack Facebook có tên “Cuong fish” rồi giả mạo chủ tài khoản, nhắn tin cho những người quen của bị hại trên mạng xã hội này để mượn tiền.

Sau khi những người được nhắn tin đồng ý, Tú đưa số tài khoản và hướng dẫn cách chuyển tiền qua cho mình. Công an xác định đã có ít nhất 2 người chuyển cho Tú với số tiền trên 200 triệu đồng.

Bình Dương: Hack Facebook lừa trên 200 triệu đồng, dẫn bạn gái đi Vũng Tàu ăn chơi - ảnh 1

Nghi can Nguyễn Tuấn Tú tại cơ quan điều tra.

công an cung cấp

Tuy nhiên, sau khi phát hiện Tú không phải là chủ tài khoản “Cuong fish”, các bị hại đã tố cáo ra công an.

Qua điều tra, Công an Bình Dương xác định được nơi ở và bắt giữ Tú khi người này đang lẩn trốn ở TP.Thuận An (Bình Dương).

Tại cơ quan công an, Tú khai nhận sau khi hack Facebook lừa được trên 200 triệu đồng, đã dẫn bạn gái đi Vũng Tàu ăn chơi, tiêu xài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm