Bình Dương: Kiểm tra 2 công ty liên quan thuốc Molnupiravir giả điều trị Covid-19

Đỗ Trường
Đỗ Trường
06/05/2022 16:10 GMT+7

Sở Y tế Bình Dương đã thành lập đoàn công tác thanh tra đối với công ty có địa chỉ ghi trên chai thuốc Molnupiravir giả điều trị Covid-19 được xác định ở Bình Dương.

Ngày 6.5, ông Huỳnh Minh Chín, Phó giám đốc Sở Y tế Bình Dương cho biết đã thành lập đoàn công tác thanh tra đối với công ty có địa chỉ ghi trên chai thuốc giả Molnupiravir điều trị Covid-19 được xác định ở Bình Dương.

Xuất hiện thuốc giả Molnupiravir dán nhãn Việt Nam tại Thụy Sỹ

Trước đó, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi các tỉnh, thành phố cảnh báo về việc thuốc giả Molnupiravir điều trị Covid-19 được phát hiện tại Thụy Sĩ.

Ông Huỳnh Minh Chín, Phó giám đốc Sở Y tế Bình Dương trả lời PV về vụ thuốc giả

ĐỖ TRƯỜNG

Theo đó, Hải quan Thụy Sĩ đã phát hiện loại thuốc điều trị Covid-19 Molnupiravir dạng viên nén 400mg được đóng trong chai nhựa (20 viên/chai) bên ngoài có dán tem mác ghi dòng chữ: “Manufactured by Công ty TNHH, Chi nhanh 1 so 40 dai, P.An Phu, TX.Thuan An, Tinh Binh Duong”.

Thuốc điều trị Covid-19 giả được phát hiện ở Thụy Sĩ

CHỤP MÀN HÌNH

Qua kiểm nghiệm tại Thụy Sĩ, trong các viên thuốc không có các thành phần như đã công bố trên nhãn mác nên được xác định là thuốc giả.

Đến chiều cùng ngày 6.5, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, đoàn thanh tra của Sở Y tế Bình Dương đã kiểm tra 1 công ty trong KCN ở TP.Thuận An (Bình Dương). Ngoài ra, đoàn thanh tra đang phối hợp với công an địa phương để xác định trụ sở công ty còn lại để kiểm tra tiếp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.