Bình Phước: Lãnh án 8 năm tù vì giết người trong bàn nhậu

Hoàng Giáp
Hoàng Giáp
29/11/2022 13:27 GMT+7

Bị đánh trong lúc nhậu, Thận về nhà cầm dao quay lại đâm một nhát khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 29.11, TAND tỉnh Bình Phước đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Văn Thận (37 tuổi, ngụ xã Long Tân, H.Phú Riềng, Bình Phước) 8 năm tù về tội giết người.

Giết người nhậu chung vì mâu thuẫn tại tiệc liên hoan

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ ngày 20.4, trong lúc uống rượu liên hoan tại thôn 3, xã Long Hưng (H.Phú Riềng) thì giữa Nguyễn Văn Thận với Trần Đình Quang xảy ra mâu thuẫn. Quang sau đó có dùng tay đấm vào mặt Thận, rồi 2 người ôm nhau giằng co thì được mọi người can ngăn và đưa Thận về nhà.

Toàn cảnh phiên tòa

HOÀNG GIÁP

Về nhà được một lúc, do vẫn còn bực tức việc bị Quang đánh nên Thận đã lấy con dao nhọn tự chế dài hơn 40 cm chạy xe máy quay lại tìm anh Quang đánh trả thù.

Khi đến nơi, một người ngồi trong bàn nhậu phát hiện Thận cầm dao nên chạy lại dùng tay kẹp cổ khống chế Thận.

Nguyễn Văn Thận tại phiên tòa sơ thẩm ngày 29.11

HOÀNG GIÁP

Trong lúc bị khống chế, Thận phát hiện anh Quang đi đến sau lưng. Nghĩ anh Quang sẽ đánh mình, nên Thận đã xoay lưỡi dao rồi đâm về phía sau một nhát trúng vào vùng bụng anh Quang, làm nạn nhân tử vong sau đó. Sau khi gây án, Thận đã đầu thú.

Sau khi xem xét các tình tiết tại phiên tòa, HĐXX nhận thấy bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, trong đó có việc đã bồi thường cho gia đình bị hại 240 triệu đồng và thỏa thuận, tiếp tục bồi thường thêm 100 triệu đồng nên đã tuyên phạt Nguyễn Văn Thận 8 năm tù về tội giết người.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.