Bình Phước: Một cá thể khỉ mốc quý hiếm được thả về rừng

Hoàng Giáp
Hoàng Giáp
16/12/2021 10:48 GMT+7

Cá thể khỉ mốc quý hiếm, tang vật của một vụ săn bắt động vật rừng trái phép đã được cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước phát hiện, chăm sóc và thả về môi trường tự nhiên.

Ngày 16.12, Hạt kiểm lâm H.Đồng Phú (Bình Phước) đã thả một cá thể khỉ mốc quý hiếm về với rừng tự nhiên tại tiểu khu 379 thuộc ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa (H.Đồng Phú).

Trước đó, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên địa bàn, Hạt kiểm lâm H.Đồng Phú đã phát hiện một người đi từ rừng ra, mang theo bao tải có biểu hiện khả nghi. Khi thấy lực lượng chức năng, người này lợi dụng địa hình phức tạp trong khu rừng bỏ chạy thoát thân, để lại bao tải bên trong chứa một cá thể khỉ mốc trọng lượng khoảng 5,8 kg.

Cá thể Khỉ mốc thuộc nhóm động vật nguy cấp, quý hiếm cần được bảo vệ khẩn cấp

H.G

Sau khoảng 2 tháng đưa về đơn vị chăm sóc, khi cá thể khỉ mốc đã ổn định, Hạt kiểm lâm H.Đồng Phú đã thả cá thể khỉ mốc này về với môi trường tự nhiên theo đúng quy định, trước sự chứng kiến của một số đơn vị liên quan. Cá thể khỉ mốc này có trọng lượng 5,8 kg.

Được biết, Khỉ mốc có tên khoa học Macaca assamensis, thuộc bộ khỉ hầu, là động vật thuộc nhóm IIB - Nhóm động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm cần được bảo vệ khẩn cấp.

Trước đó, ngày 18.11, Hạt kiểm lâm H.Đồng Phú cũng đã thả về môi trường tự nhiên một cá thể khỉ đuôi dài nặng 3 kg, được người dân tự nguyện giao nộp. Khỉ đuôi dài cùng thuộc nhóm IIB - Nhóm động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm cần được bảo vệ khẩn cấp.

Lực lượng chức năng tiến hành thả cá thể khỉ mốc quý hiếm về môi trường tự nhiên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.