Bình Phước: 'Sốt đất' khu vực đường ĐT.753 sau thông tin đề xuất xây cầu Mã Đà

Hoàng Giáp
Hoàng Giáp
24/03/2022 09:49 GMT+7

Ngay sau thông tin Bình Phước đề xuất Chính phủ làm cầu bắc qua sông Mã Đà để đi sân bay quốc tế Long Thành, tình trạng "sốt đất" trên tuyến đường ĐT.753 diễn ra khiến giá đất khu vực này tăng vọt.

Giá đất tăng 30 - 50%, một ngày 'sang tay' 2, 3 chủ

3 ngày qua, giá đất dọc tuyến đường ĐT.753 bất ngờ "cơn sốt" sau thông tin UBND tỉnh Bình Phước đề xuất xây dựng cầu Mã Đà bắc qua sông Mã Đà để kết nối với tỉnh Đồng Nai đi sân bay quốc tế Long Thành.

Kinh hoàng giá đất trên đường ĐT.753 tăng gấp 2 lần trong 3 ngày

Người dân tranh thủ dựng bảng bán đất bên đường

HOÀNG GIÁP

Nghe ngóng được thông tin Thủ tướng Chính phủ về khảo sát thực tế tại khu vực sông Mã Đà, đoạn đề xuất xây dựng Cầu Mã Đà kết nối Bình Phước với Đồng Nai, giá đất 2 bên đường ĐT.753 đã tăng mạnh, tạo nên cơn "sốt đất" trong những ngày qua tại khu vực này.

Dọc tuyến đường ĐT.753, nhiều nhóm môi giới đất chào mời khách mua

HOÀNG GIáp

Ghi nhận của PV.Thanh Niên trong ngày 23.3, hàng trăm "cò đất" đứng dọc hai bên tuyến đường ĐT.753 (đoạn từ cầu Cứ, xã Tân Hưng) đến ngã 3 Thạch Màng (xã Tân Lợi, H.Đồng Phú), hàng trăm ô tô biển số các tỉnh Bình Dương, TP.HCM, Đồng Nai… ùn ùn kéo về lùng mua đất.

Hai bên đường, hàng trăm "cò đất", môi giới bất động sản cũng đứng thành từng nhóm từ 3 đến 5 người hoặc xếp bàn, ghế ra ngồi bên lề đường chào mời mua đất. Nhiều khu đất rộng lớn cũng đang được san gạt mặt bằng với dấu hiệu chuẩn bị được phân lô bán nền.

Không khí nhộn nhịp trên tuyến đường ĐT.753 những ngày gần đây

HOÀNG GIÁP

Theo người dân địa phương, trong 3 ngày qua, có hàng ngàn lượt người từ khắp nơi đổ về tuyến đường này tìm mua đất. Giá đất vì thế cũng tăng lên chóng mặt. Nhiều khu vực giá đất tăng từ 30 - 50%, có những vị trí tăng lên gấp 2 lần. Thậm chí, trong ngày, một lô đất có thể "qua tay" đến 2, 3 chủ.

Nhà đầu tư khắp nơi đổ về tìm kiếm cơ hội lướt sóng khi cơn "sốt đất" đang diễn ra trên tuyến đường ĐT.753

HOÀNG GIÁP

Nơi nào để xảy ra vi phạm thì chủ tịch UBND xã, thị trấn phải chịu trách nhiệm

Qua tìm hiểu thực tế một số khu vực vừa được san, gạt mặt tiền đường ĐT.753, một lô đất lớn được "vẽ trên giấy" thành nhiều lô riêng lẻ có diện tích từ 10 - 15 m ngang với chiều dài, từ 50 - 100 m (đối với đất nông nghiệp) và từ 5 m trở lên (đối với đất thổ cư). Giá bán giao động từ 220 - 350 triệu đồng/mét ngang tùy vào vị trí, cao hơn nhiều so với cách đây chỉ vài ngày.

Nhóm môi giới tụ tập thành từng nhóm, chào mời người đi đường... mua đất

HOÀNG GIÁP

Trả lời PV.Thanh Niên, đại diện UBND xã Tân Lợi xác nhận khu vực tuyến đường ĐT.753 đang có tình trạng sốt đất ảo. Giá đất tăng cao từ 30 - 50%, có những vị trí đã tăng gấp 2 lần chỉ sau vài ngày.

Môi giới cầm giấy tờ đất đứng bên đường vẫy tay, chào mời người vào mua đất

HOÀNG GIÁP

Một khu đất đang được cải tạo, san gạt nhanh chóng để làm "dự án"

HOàng giáp

“2 ngày qua, lãnh đạo UBND xã cùng cán bộ địa chính, công an xã, huyện đã trực tiếp vào kiểm tra, nắm tình hình thực tế. Qua nắm tình hình, chúng tôi nhận định có tình trạng mua đi bán lại nhiều lần, nhiều người mua không nắm rõ thông tin, không xác minh pháp lý. Điều này tiềm ẩn nguy cơ rủi ro về tài chính và tạo ra những bất ổn về thị trường và những vấn đề an ninh trật tự tại địa phương. Chúng tôi khuyến cáo người dân cần bình tĩnh trong đầu tư và phòng ngừa các yếu tố rủi ro trong mua bán bất động sản”, đại diện lãnh đạo xã Tân Lợi khuyến cáo.

Một "dự án đất sào" ngay bên đường ĐT.753

HOÀNG GIÁP

Liên quan đến tình trạng sốt đất tại khu vực này, ngày 23.3 UBND H.Đồng Phú đã chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra việc sử dụng đất đai, hoạt động xây dựng... Các trường hợp tự ý mở đường khi chưa có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền, mua bán, sang nhượng, tách thửa quyền sử dụng đất trái phép (đặc biệt là khu vực đường ĐT.753)... thì lập hồ sơ xử lý nghiêm theo thẩm quyền. Lãnh đạo UBND H.Đồng Phú cũng chỉ đạo nơi nào để xảy ra vi phạm thì chủ tịch UBND xã, thị trấn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.