Bình Phước tiếp tục quy tập thêm 3 bộ hài cốt liệt sĩ tại ấp Măng Cải

Hoàng Giáp
Hoàng Giáp
29/04/2021 22:08 GMT+7

3 hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật được Đội K72 tìm thấy tại ấp Măng Cải (xã Lộc Thiện, H.Lộc Ninh). Tính đến nay đã có 32 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này.

Ngày 29.4, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ K72 (gọi tắt là Đội K72 - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước) cho biết Đội đã phối hợp các lực lượng cất bốc vừa quy tập thêm 3 bộ hài cốt liệt sĩ tại khu vực ấp Măng Cải.
Theo đó, trong 2 ngày 27 và 28.4, Đội K72 quy tập thêm được 3 bộ hài cốt liệt sĩ tại ấp Măng Cải. Các phần mộ liệt sĩ chỉ còn xương, răng và một số di vật chiến tranh như: dép cao su, xẻng và một số kỷ vật khác.
Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, tại ấp Măng Cải, Đội K72 đã tìm kiếm, quy tập được 32 bộ hài cốt liệt sĩ. Bên cạnh đó, Đội K72 cũng đã quy tập 5 bộ hài cốt liệt sĩ khác tại TX.Bình Long.
Hiện, hài cốt các liệt sĩ đã được đưa về Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước để tiến hành lấy mẫu xương xét nghiệm ADN tìm thân nhân, tên tuổi và chuẩn bị các bước tiến hành lễ truy điệu, an táng.
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước mong muốn những người từng tham gia chiến đấu tại ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện và khu vực TX.Bình Long cung cấp thông tin các trận đánh, phiên hiệu đơn vị, danh sách liệt sĩ (nếu có) để xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.