Bình Phước: Truy điệu, an táng 43 hài cốt liệt sĩ chưa xác định được danh tính

Hoàng Giáp
Hoàng Giáp
01/09/2021 10:45 GMT+7

43 hài cốt liệt sĩ chưa xác định danh tính, được tìm thấy tại 3 huyện, thị xã trong tỉnh Bình Phước đã được truy điệu và an táng tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Sáng 1.9, tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng 43 hài cốt liệt sĩ và dâng hương tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ. Hoạt động được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2.9.1945 - 2.9.2021).

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh cho biết 43 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại 3 huyện, thị xã trong tỉnh

HOÀNG GIÁP

Bà Trần Tuyết Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết, 43 hài cốt liệt sĩ được truy điệu, an táng lần này đã được Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ K72 (Đội K72) tìm thấy tại 2 huyện, thị xã trong tỉnh. Trong đó có 3 hài cốt tại TX.Bình Long, 1 hài cốt tại H.Bù Gia Mập và 37 hài cốt liệt sĩ tại H.Lộc Ninh.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

HOÀNG GIÁP

Dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ

HOÀNG GIÁP

Toàn bộ 43 hài cốt đều chưa xác định được thông tin, chỉ còn lại các di vật, võng, bình đông, vũ khí... Một số hài cốt chỉ còn lại những mảnh xương vụn vỡ. Trong đó có 4 mộ tập thể với 12 hài cốt liệt sĩ không thể chia tách được do đã hòa quyện vào nhau.

Lực lượng vũ trang tỉnh Bình Phước dâng hương các anh hùng, liệt sĩ

HOÀNG GIÁP

Trước đó, ngày 7.4, tỉnh Bình Phước đã tổ chức hội thảo xác định phiên hiệu đơn vị, số lượng và vị trí 37 hài cốt liệt sĩ tại ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện, H.Lộc Ninh. Qua thông tin, tài liệu từ các nhân chứng lịch sử đã xác định các hài cốt liệt sĩ được tìm thấy trong đợt này hy sinh trong khoảng thời gian từ 1967 - 1969 thuộc Sư đoàn 7, Quân đoàn 4. Hiện 41/43 mẫu sinh phẩm được gửi đi giám định gen để tìm kiếm danh tính, thân nhân liệt sĩ.

Bí thư tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường cùng Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cùng đưa các liệt sĩ đến khu vực tổ chức an táng

HOÀNG GIÁP

Cũng theo UBND tỉnh Bình Phước, thời gian qua tỉnh đã tìm kiếm, quy tập hơn 2.600 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả tại Campuchia và gần 140 hài cốt liệt sĩ ở các địa phương, đưa về an táng tại nghĩa trang tỉnh nhà.

Các liệt sĩ đã được an nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước

HOÀNG GIÁP

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dành 1 phút mặc niệm, dâng lên những vòng hoa, nén nhang thơm để tưởng nhớ đến các anh hùng, liệt sĩ đã cống hiện trọn tuổi thanh xuân, hy sinh quên mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền thắp nhang lên các phần mộ liệt sĩ chưa xác định được danh tính

HOÀNG GIÁP

Toàn bộ các hài cốt liệt sĩ sau đó đã được an táng tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.