Bình Phước: Xử phạt 2.400 vụ vi phạm Chỉ thị 16 với số tiền 3 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Nhiều vụ vi phạm Chỉ thị 16 đã bị lực lượng chức năng Bình Phước xử lý. Từ ngày thực hiện Chỉ thị 16 (19.7) đến nay, Bình Phước đã xử phạt 2.400 trường hợp với tổng số tiền 3 tỉ đồng.

6 nam, nữ tụ tập bị xử lý vi phạm theo quy định Chỉ thị 16 /// ẢNH: H.G
6 nam, nữ tụ tập bị xử lý vi phạm theo quy định Chỉ thị 16
ẢNH: H.G

Ngày 6.8, Công an P.Tân Xuân (TP.Đồng Xoài, Bình Phước) đã phát hiện, xử lý vụ nhóm 5 nam, nữ thanh niên tụ tập, sử dụng trái phép ma túy trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Khoảng 7 giờ 45 cùng ngày, nhận được tin báo của người dân về việc có một số thanh niên nghi sử dụng ma túy tại một căn nhà thuộc tổ 1, KP.Suối Đá, P.Tân Xuân, Công an P.Tân Xuân, nên đã kiểm tra, phát hiện có 5 nam, nữ thanh niên trong đó có 3 cô gái cùng thuê căn nhà trên để ở và 2 nam thanh niên từ nơi khác đến. Qua test nhanh, có 4 người gồm 3 cô gái cùng 1 nam thanh niên dương tính với chất ma túy.

Công an P.Tân Xuân đã xử phạt vi phạm hành chính 4 người sử dụng trái phép chất ma túy với mức phạt 750.000 đồng/trường hợp. Đồng thời đề xuất Chủ tịch UBND P.Tân Xuân ra quyết định xử phạt 2 nam thanh niên từ nơi khác đến (trong đó có 1 người cùng bị phạt về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy trong số 4 người bị phạt nói trên) với mức phạt 2 triệu đồng/người về hành vi “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”.

Muôn kiểu “lý do” ra đường trong dịch Covid-19: Đi ăn giỗ, tân gia, mua thuốc lá

Trước đó, khuya 4.8, Công an P.Tân Xuân phối hợp Công an TP.Đồng Xoài phát hiện 6 nam, nữ thanh niên tụ tập trong 1 căn nhà tại KP.Tân Trà 2, P.Tân Xuân, vi phạm quy định của Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội. Qua kiểm tra, test nhanh có 3 người dương tính với ma túy.

Trong số 6 người nói trên, Công an P.Tân Xuân đã ra quyết định xử phạt hành chính 3 người “sử dụng trái phép chất ma túy với mức phạt 750.000 đồng/trường hợp; UBND P.Tân Xuân xử phạt 6 người vi phạm Chỉ thị 16 với mức phạt 2 triệu đồng/trường hợp.

Bình Phước: Xử phạt 2.400 vụ vi phạm Chỉ thị 16 với số tiền 3 tỉ đồng - ảnh 1

5 người đàn ông tổ chức ăn nhậu trong chòi rẫy được mời về công an làm việc

ẢNH: H.G

Tại xã Tân Hòa, H.Đồng Phú, khoảng 20 giờ tối 5.8, lực lượng công an xã đã phát hiện 5 người đàn ông đều làm nghề cạo mủ cao thuê tại ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa đang tụ tập ăn nhậu trong một chòi rẫy trên địa bàn. Lực lượng công an đã lập biên bản vụ việc đồng thời tham mưu cơ quan chức năng xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 theo quy định.

Theo UBND tỉnh Bình Phước, từ khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (ngày 19.7) đến nay, lực lượng chức năng Bình Phước đã phát hiện gần 7.900 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, xử phạt vi phạm hành chính gần 2.400 trường hợp với tổng số tiền phạt khoảng 3 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm