Bình Phước tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 7 ngày

Hoàng Giáp
Hoàng Giáp
31/07/2021 16:57 GMT+7

Tỉnh Bình Phước tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 7 ngày, kể từ ngày 2.8.

Ngày 31.7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đã có văn bản về việc kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 7 ngày.
Theo đó, để nhanh chóng chặn đứng các nguồn lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 thêm 7 ngày, kể từ 0 giờ ngày 2.8.

Đường Lê Duẩn (TP.Đồng Xoài) trong ngày giãn cách xã hội

ẢNH: HOÀNG GIÁP

Yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố quán triệt, thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, tiếp tục tạm dừng các hoạt động xây dựng.
UBND tỉnh Bình Phước cũng chỉ đạo Công an tỉnh, UBND các cấp tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện triệt để các quy định về giãn cách xã hội, nhất là việc cách ly giữa người với người, gia đình với gia đình, thôn, ấp, khu phố với thôn, ấp, khu phố, xã với xã, huyện với huyện; thực hiện triệt để yêu cầu, quy định phòng chống dịch; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tổ kiểm dịch Covid-19 kiểm tra người dân ra đường trong ngày thực hiện Chỉ thị 16

ẢNH: HOÀNG GIÁP

Nơi nào để xảy ra tình trạng tụ tập, vi phạm cách ly với bất kỳ lý do nào đều bị xử lý nghiêm khắc trách nhiệm người đứng đầu và những người có liên quan.

Tối 31.7: Công bố thêm 145 ca Covid-19 tử vong trong 13 ngày

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước: Bình Phước hiện có 220 ca dương tính với Covid-19 (tăng 7 ca so với ngày 30.7), trong đó có 9 ca đã được chữa khỏi bệnh.
Trước đó, Bình Phước là 1 trong 19 tỉnh, thành phố phía nam thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 19.7.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.