Bình Thuận: Bắt giam một bác sĩ làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức

05/07/2023 17:52 GMT+7

Ngày 5.7, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận) thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Văn Linh (59 tuổi, bác sĩ, nguyên Trưởng khoa Vệ sinh an toàn thực phẩm, Trung tâm y tế TP.Phan Thiết) để phục vụ điều tra.

Bị can Phạm Văn Linh bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú từ ngày 23.9.2022 do hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chứcquy định tại khoản 3, điều 341, bộ luật Hình sự.

Ngay trong buổi sáng 5.7, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết đã đến nhà riêng của bị can này tại P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú (TP.HCM) để thực hiện lệnh bắt giam, khám xét nơi ở dưới sự chứng kiến của đại diện Viện KSND cùng cấp.

Bình Thuận: Bắt giam một bác sĩ làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT thực hiện lệnh bắt bị can Phạm Văn Linh

H.L

Theo điều tra của Công an TP.Phan Thiết, bị can Phạm Văn Linh, thời điểm còn làm việc tại Trung tâm y tế TP.Phan Thiết (từ 2018 - 2019) đã giả chữ ký của một lãnh đạo Trung tâm y tế TP.Phan Thiết để làm 24 giấy khám sức khỏe.

Sau đó, Linh đưa những giấy chứng nhận khám sức khỏe này cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm ở TP.Phan Thiết để những hộ kinh doanh này bổ sung, hợp thức hóa hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm và phục vụ các đoàn kiểm tra định kỳ hằng năm về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn. Cơ quan CSĐT cho biết mỗi người để có giấy khám sức khỏe nói trên phải đưa cho Linh từ 1 - 2 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết đã di lý bị can Phạm Văn Linh về Bình Thuận để phục vụ điều tra theo quy định.

Xem nhanh 12h ngày 6.7: Bản tin thời sự toàn cảnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.