Bình Thuận còn 12 xã vùng đỏ, ca nhiễm Covid-19 vẫn đang tăng

Quế Hà
Quế Hà
04/12/2021 16:23 GMT+7

Trưa nay 4.12, Sở Y tế Bình Thuận phát đi thông báo cho biết, địa phương này ghi nhận thêm 626 ca nhiễm Covid-19 . Đây là số ca nhiễm mới cao nhất trong ngày của Bình Thuận trong 3 tháng qua.

Theo Sở Y tế Bình Thuận, trong số ca nhiễm Covid-19 mới hôm nay H.Tuy Phong ghi nhận 462 ca, trong đó có đến 445 ca nhiễm trong cộng đồng. Với H.Tuy Phong, đây cũng là con số ca nhiễm mới “kỷ lục” nhất trong suốt 3 tháng qua. Tiếp theo là TP.Phan Thiết 86 ca (79 ca cộng đồng), H.Đức Linh 74 ca...

Bình Thuận đang đẩy mạnh việc tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12-17 tuổi

ĐÌNH DUY

Về số ca ở H.Tuy Phong tăng cao, Chủ tịch UBND H.Tuy Phong Nguyễn Trung Trực lý giải, đây là kết quả xét nghiệm của 3 ngày qua cộng lại, công bố một lần, nên mới cao là vậy. Chứ bình quân những ngày qua huyện chỉ ghi nhận vài chục ca/ngày; có ngày cao lên đến 150 ca nhiễm mới.

Việt Nam đã tiêm gần 127 triệu liều vắc xin Covid-19

Một huyện có đến 50% số xã là vùng đỏ

Theo công bố cấp độ dịch của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bình Thuận chiều tối ngày 3.12 thì trong tỉnh chỉ còn Bắc Bình là huyện cấp độ 4.

Trường Chính trị Bình Thuận được trưng dụng làm cơ sở điều trị Covid-19

QUẾ HÀ

Đặc biệt, H.Bắc Bình có 18 xã, thị trấn thì có đến 9 xã là vùng đỏ (chiếm 50% số xã của huyện này), trong khi cả tỉnh chỉ còn 12 xã vùng đỏ. Trước đó, H. Bắc Bình và huyện đảo Phú Quý là hai địa phương của Bình Thuận giữ được là vùng xanh suốt gần hai năm dịch Covid-19 bùng phát. Tuy nhiên, khi các địa phương khác kiềm chế được cơ bản sự lây lan thì hai huyện này lại có số ca nhiễm tăng nhanh, khó kiểm soát.

Lấy mẫu xét nghiệm các vùng đông dân cư có nguy cơ lây nhiễm cao vẫn là giải pháp mà Bình Thuận đang áp dụng

QUẾ HÀ

Hiện nay toàn tỉnh Bình Thuận đang có 7.568 ca nhiễm Covid-19 được điều trị tại các cơ sở y tế; 1.582 ca F0 điều trị tại nhà trong sự giám sát của các trạm y tế lưu động ở cơ sở. Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Thuận, hiện đang có 93 ca có diễn tiến bệnh nặng đang được điều trị, chăm sóc y tế tại các bệnh viện tuyến tỉnh.

Về tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19, toàn tỉnh đã tiêm mũi 1 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 98,0%, tiêm mũi 2 đạt 69,6%. Trẻ em từ 12-17 tuổi đã tiêm vắc xin mũi 1 đạt 27,5 %, mũi 2 mới đạt 0,07%.

Bình Thuận tăng cường chỉ đạo việc cách ly F1 và F0 nhẹ tại nhà, ưu tiên các cơ sở điều trị cho các ca mắc covid-19 có triệu chứng

QUẾ HÀ

Tập trung điều trị, hạn chế ca nhiễm Covid-19 tử vong

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh nhận định rằng số ca nhiễm mới, chuyển viện, bệnh nặng và tử vong đều có dấu hiệu tăng cao trong những ngày gần đây. Số ca nhiễm Covid-19 mới chủ yếu là ngoài cộng đồng.

Tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 2 của Bình Thuận đạt 96,6%, mũi 2 đạt 69,6%

QUẾ HÀ

Do vậy, ông Nguyễn Minh yêu cầu UBND các huyện thị, thành phố trong tỉnh tăng cường kiểm soát các vùng dịch, nhất là các vùng lây nhiễm cộng đồng; bằng nhiều giải pháp nhằm làm giảm ca nhiễm mới, hạn chế ca bệnh nặng và tử vong. Về giải pháp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh yêu cầu vẫn tăng cường xét nghiệm vùng nguy cơ và nguy cơ cao, khoanh vùng và kiểm soát đi lại vùng đỏ, vùng cam.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận cũng biểu dương một số địa phương thực hiện rất tốt việc cách ly F1 và điều trị F0 tại nhà trong 2 tuần qua. Đề nghị ngành y tế chỉ đạo các cơ sở điều trị tập trung điều trị cho các bệnh nhân có triệu chứng, đặc biệt là những bệnh nhân chưa được tiêm vắc xin hoặc mới được tiêm mũi 1, người già từ 65 tuổi trở lên để hạn chế đến mức thấp nhất số ca bệnh Covid-19 tử vong.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.