Bình Thuận: Du lịch Mũi Né đón hơn 13.000 du khách dịp Tết Dương lịch 2022

0 Thanh Niên Online

Chiều 3.1, Sở VH-TT-DL Bình Thuận cho biết, có khoảng 13.500 du khách đã đến Bình Thuận tham quan, lưu trú kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2022 an toàn tại Khu du lịch quốc gia Mũi Né, Bình Thuận.

Ngành du lịch Bình Thuận đã đón hơn 13.500 lượt du khách đến nghỉ dưỡng dịp tết dương lịch. Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, trưa 3.1 là ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2022, nhiều ô tô cá nhân đã rời Mũi Né, TP.Phan Thiết để lưu thông ra hướng QL1 trở về TP.HCM và các tỉnh. Kỳ nghỉ vừa qua tại Bình Thuận đã có hơn 100 cơ sở lưu trú đủ điều kiện đón khách theo tiêu chí an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Đa số các cơ sở lưu trú này từ 3 - 5 sao và tập trung ở Mũi Né, TP.Phan Thiết.

Bình Thuận: Du lịch Mũi Né đón hơn 13.000 du khách dịp Tết Dương lịch 2022 - ảnh 1

Du khách chụp ảnh lưu niệm trên đường đôi từ Mũi Né đi Phan Rí Cửa, H.Tuy Phong, đây là con đường được mệnh danh là "đường du lịch ven biển đẹp nhất Việt Nam"

TUẤN DUY

Theo thống kê sơ bộ của ngành du lịch, khách lưu trú hầu hết là khách nội địa tại các resort ở Hàm Tiến, Mũi Né và Tiến Thành từ 4 - 5 sao trở lên, công suất phòng bình quân đạt từ 70 - 90%. Nhiều cơ sở lưu trú đã tổ chức Gala Dinner và các chương trình văn nghệ phục vụ du khách, tạo không khí vui tươi trong những ngày đầu năm mới 2022.

Bình Thuận: Du lịch Mũi Né đón hơn 13.000 du khách dịp Tết Dương lịch 2022 - ảnh 2

Du khách chinh phục các đồi cát ở Bàu Trắng - Mũi Né

TUẤN DUY

Những hàng quán hải sản ven bờ kè biển luôn là địa điểm ưa thích của du khách đã tái khởi động sau kỳ “nghỉ đông” quá dài ngày. Nhiều quán đã chuẩn bị số lượng lớn hải sản như ghẹ, mực, tôm hùm, cá biển, sò ốc,… tươi sống để đáp ứng nhu cầu của khách nhưng không tăng giá.

Bình Thuận: Du lịch Mũi Né đón hơn 13.000 du khách dịp Tết Dương lịch 2022 - ảnh 3

Du khách đến chụp ảnh tại rừng keo hoa vàng trên đường Mũi Né đi Bàu Trắng

Tuấn duy

Đặc biệt, dọc đường Nguyễn Đình Chiểu, P.Hàm Tiến vào 2 buổi tối ngày 1 và 2.1, các quán ăn đều đông kín xe của du khách. Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Bình Thuận Trần Văn Bình, cho biết dù chỉ lưu trú hai ngày, nhưng với lượng khách hơn 13.000 lượt đến Mũi Né dịp này cho thấy ngành du lịch Bình Thuận đã bắt đầu phục hồi trở lại.

Trước đó, Mũi Né đã có nhiều resort mở cửa đón khách từ 1.10. Theo lãnh đạo Sở VH-TT-DL Bình Thuận, hiện nay du khách đến Mũi Né không cần phải test kiểm tra Covid-19 như trước đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm