Hoãn xử cựu quan chức Văn phòng đăng ký đất đai và Chi cục Thuế TP.Phan Thiết

0 Thanh Niên Online

Phiên tòa xét xử sơ thẩm các cựu quan chức Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và cán bộ Chi cục Thuế TP.Phan Thiết (Bình Thuận) hoãn đến ngày 11.1.2022.

Sáng 28.12, sau khi thực hiện các thủ tục khai mạc phiên tòa, TAND TP.Phan Thiết đã quyết định hoãn phiên tòa do bị cáo Nguyễn Hữu Hoành (44 tuổi), nguyên Phó giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) TP.Phan Thiết, có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe. Chủ tọa nhận định việc vắng mặt của bị cáo Hoành không đảm bảo cho việc xét xử, nên quyết định hoãn phiên tòa đến ngày 11.1.2022.

Hoãn xử cựu quan chức Văn phòng đăng ký đất đai và Chi cục Thuế TP.Phan Thiết - ảnh 1

Phiên tòa sáng 28.12 xét xử các cựu quan chức Chi nhánh VPĐKĐĐ và Chi cục Thuế TP.Phan Thiết bị hoãn do bị cáo xin vắng vì lý do sức khỏe

Q.H

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Thuận (ủy quyền cho Viện KSND TP.Phan Thiết tham gia tố tụng), đây là vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” do Nguyễn Ngọc Hải (nguyên Giám đốc Chi nhánh VPĐKĐĐ TP.Phan Thiết), Nguyễn Hữu Hoành (nguyên Phó giám đốc Chi nhánh VPĐKĐĐ TP.Phan Thiết), Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Tạ Thị Thanh Huyền, Lê Thị Thanh Hạnh, Nguyễn Hồ Luân (cùng là nhân viên Chi nhánh VPĐKĐĐ TP.Phan Thiết); Bạch Dân Vinh (nguyên Phó chi cục trưởng Chi cục Thuế TP.Phan Thiết, hiện đã nghỉ hưu), Nguyễn Ngọc Quang (nguyên đội phó Đội trước bạ), Trần Văn Đông (nguyên đội trưởng Đội trước bạ, Chi cục Thuế TP.Phan Thiết) và Đỗ Lễ (công chức Chi cục Thuế TP.Phan Thiết) thực hiện.

Hoãn xử cựu quan chức Văn phòng đăng ký đất đai và Chi cục Thuế TP.Phan Thiết - ảnh 2

Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận đến cơ quan làm việc thuộc UBND TP.Phan Thiết bắt giam Nguyễn Hữu Hoành vào ngày 7.1.2021

Q.H

Cáo trạng xác định, các bị can tại Chi nhánh VPĐKĐĐ TP.Phan Thiết là những người có chức vụ, quyền hạn, có trách nhiệm xác định thông tin khu vực, vị trí các thửa đất xin chuyển mục đích sử dụng, để chuyển sang Chi cục thuế xác định nghĩa vụ tài chính (tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ). Dù biết rõ các quy định của pháp luật, nhưng các bị can đã cố tình không thực hiện, dẫn đến xác định sai thông tin khu vực, vị trí đối với 46 thửa đất xin chuyển mục đích sử dụng, gây thiệt hại cho nhà nước hơn 6 tỉ đồng.

Các bị can là lãnh đạo, nhân viên Chi cục Thuế TP.Phan Thiết là những người có trách nhiệm kiểm tra thông tin các thửa đất do VPĐKĐĐ chuyển đến, đã không thực hiện đúng nhiệm vụ được giao. Biết thiếu thông tin trong 41 thửa đất nhưng không yêu cầu bổ sung, gây thiệt hại cho nhà nước số tiền gần 3,4 tỉ đồng.

Được biết, đây chính là giai đoạn điều tra, mở rộng của vụ án sai phạm trong quản lý đất đai, xảy ra tại UBND TP.Phan Thiết, khiến nhiều lãnh đạo UBND TP.Phan Thiết phải lãnh án tù.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm