Bình Thuận: Giãn cách xã hội thêm toàn H.Hàm Thuận Bắc theo Chỉ thị 15

Quế Hà
Quế Hà
27/06/2021 21:49 GMT+7

Chiều tối nay 27.6, Chủ tịch UBND H.Hàm Thuận Bắc Nguyễn Ngọc Thạch đã ký công văn hỏa tốc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với toàn H.Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận .

Thời gian áp dụng giãn cách xã hội toàn H.Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận là 14 ngày, kể từ 0 giờ ngày mai 28.6.
Công văn của UBND H.Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận yêu cầu tạm từng các hoạt động dịch vụ không cần thiết như: Karaoke, massage, game, spa, phòng gym, phòng hát với nhau, aerobic, cơ sở làm đẹp, cắt tóc máy lạnh, hồ hơi…; chỉ cho hoạt động các dịch vụ kinh doanh mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm.
Các cơ sở dịch vụ ăn uống, quán bia, quán nhậu, quán cà phê, giải khát chỉ được bán mang đi, không được ăn uống tại chỗ. Các cửa hàng lương thực thực phẩm vẫn hoạt động nhưng phải thực hiện 5K nghiêm túc.
Đồng thời áp dụng các biện pháp khẩn cấp, phong tỏa tạm thời xóm 1, thôn Phú Hòa, xã Hàm Trí và khu vực nhà ông Nguyễn Huynh (xóm 7, thôn Thắng Lợi, xã Hàm Thắng, H.Hàm Thuận Bắc), kể từ 0 giờ ngày 28.6. Ngoài ra, không tụ tập quá 10 người trong công sở, 20 người trong một phòng họp; Dừng triệt để các hoạt động tôn giáo trên 10 người tại các cơ sở tôn giáo; Tạm dừng các hoạt động vận tải giao thông công cộng trên địa bàn huyện; Kêu gọi người dân nếu không có việc cần thiết thì hạn chế đi đến các địa điểm có dịch như TP.Phan Thiết và H.Tuy Phong.

Bản tin Covid-19 ngày 27.6: Chuẩn bị cho "kịch bản" TP.HCM có 10.000 ca dương tính

Chủ tịch UBND H.Hàm Thuận Bắc còn yêu cầu Trung tâm y tế huyện khẩn trương truy vết, không bỏ sót các trường hợp F1, F2 trên địa bàn đã tiếp xúc ca nghi nhiễm Covid-19 vừa phát hiện ở xã Hàm Trí, H.Hàm Thuận Bắc.
Theo điều tra dịch tễ, ca nghi nhiễm này từng đưa con gái nhập viện tại Khoa Sản, BVĐK Bình Thuận từ ngày 18 - 20.6. Từ ngày 22 - 23.6 đến dự một đám tang ở thôn Thắng Lợi, xã Hàm Thắng, H.Hàm Thuận Bắc.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.