Bình Thuận: TP.Phan Thiết đề nghị Cơ quan CSĐT bỏ ngăn chặn giao dịch 132 thửa đất

Quế Hà
Quế Hà
05/11/2022 09:15 GMT+7

Ngày 4.11, Phó chủ tịch UBND TP.Phan Thiết Lê Thanh Sơn đã ký công văn gửi Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận đề nghị giải tỏa lệnh ngăn chặn, tạm ngừng giao dịch đối với 132 thửa đất trong vụ án.

Liên quan đến việc Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận có công văn yêu cầu tạm ngừng giao dịch đối với 132 thửa đất trong vụ án sai phạm về đất đai (từ ngày 31.10.2019), ngày 4.11, Phó chủ tịch UBND TP.Phan Thiết Lê Thanh Sơn đã ký công văn gửi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đề nghị giải tỏa lệnh ngăn chặn này.

Theo UBND TP.Phan Thiết, trước đó Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Bình Thuận có thông (báo số 255, ngày 10.10.2022), kết luận về việc khắc phục các sai phạm tại 132 thửa đất trong vụ án mà TAND tỉnh Bình Thuận đã tuyên.

Khu dân cư tự phát nằm trong 132 thửa đất sai phạm

Q.H

Theo đó, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu UBND TP.Phan Thiết có văn bản đề nghị cơ quan có thẩm quyền thực hiện việc giải tỏa đối với các văn bản ngăn chặn, tạm dừng giao dịch theo quy định pháp luật.

Vì vậy, để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất, UBND TP.Phan Thiết đề nghị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận xem xét giải tỏa Công văn số 1713/CSĐT(PC03) ngày 31.10.2019 về việc ngăn chặn, tạm dừng chuyển quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Đối với việc khắc phục các sai phạm 132 thửa đất, UBND TP.Phan Thiết cho biết, sau khi đã có bản án của tòa, hiện UBND thành phố đang xử lý khắc phục theo đúng ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, Thành ủy Phan Thiết và hướng dẫn của các sở ngành.

Trong vụ án “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”, xảy ra tại UBND TP.Phan Thiết, bản án của TAND tỉnh đã tuyên không thu hồi các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người sử dụng đất.

Xã Thiện Nghiệp, nơi có nhiều lô đất bị phong tỏa ngăn chặn giao dịch do liên quan 132 thửa đất của vụ án

Q.H

Trước đó, thực hiện yêu cầu của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận, từ năm 2019 đến nay nhiều giao dịch dân sự trong đất đai (liên quan đến 132 thửa đất sai phạm) tại các xã Thiện Nghiệp, Phong Nẫm và Tiến Lợi đã bị các cơ quan chức năng của TP.Phan Thiết ngừng giao dịch, gây khó khăn cho người dân.

Do vậy, nếu việc phong tỏa, ngăn chặn kéo dài sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của người sử dụng đất theo các quy định của pháp luật.

Trước đó, vụ án “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” xảy ra tại UBND TP.Phan Thiết, TAND tỉnh Bình Thuận đã tuyên phạt nhiều cán bộ, trong đó có cả cựu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết với các bản án khác nhau.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.