Bkav hợp tác MediaTek ra mắt module SOM AIoT cho thị trường Việt Nam

Thành Luân
Thành Luân
01/11/2022 15:56 GMT+7

Bkav Hardware Solution - BHS (một thành viên của Tập đoàn công nghệ Bkav) kết hợp với MediaTek và Smart-Core (SMC) chính thức ra mắt module AIoT G350 dành cho phân khúc phổ thông, là hạt nhân để phát triển các thiết bị AIoT.

Bộ sản phẩm bao gồm SOM-G350, KIT-G350 và AIBox-G350, được BHS thiết kế và sản xuất riêng cho thị trường Việt Nam, dựa trên nền tảng chipset MediaTek Genio 350.

Đại diện Bkav công bố module SOM

t.l

Việt Nam là thị trường mới nổi cho phát triển công nghiệp điện tử, đặc biệt là các sản phẩm IoT ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo). Trong nhiều lĩnh vực, Việt Nam có điều kiện và mức độ phát triển cao hơn các nước trong khu vực. Ví dụ như giao thông, sản phẩm giám sát hành trình của Việt Nam có sức cạnh tranh tốt hơn nhờ tối ưu về giá, triển khai đồng bộ, quy mô lớn trên các phương tiện vận tải.

Sự kết hợp giữa BHS và MediaTek với dòng chipset dành cho phân khúc phổ thông tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam sáng tạo, sản xuất sản phẩm AIoT dễ dàng hơn với công nghệ cao, chi phí tốt, thời gian thương mại nhanh chóng.

Ông Trần Việt Hải, Phó chủ tịch phụ trách phần cứng của Tập đoàn Bkav, cho biết: “Việc ra mắt bộ sản phẩm AIoT dành cho phân khúc phổ thông sẽ giúp phổ cập ứng dụng AI trong thực tế, sớm hiện thực hóa mục tiêu đưa hàng tỉ thiết bị AIoT tham gia trợ giúp con người, nâng cao năng suất lao động, cải thiện chất lượng cuộc sống".

"Chúng tôi cam kết mang kiến thức, kinh nghiệm tích lũy trong quá trình nghiên cứu các sản phẩm công nghệ cao như smartphone, AI Camera… hỗ trợ tối đa cho cộng đồng, đặc biệt là các công nghệ AI, tối ưu hệ điều hành BSP (Board Support Package), vốn là những thứ cốt lõi trong ngành mà không phải doanh nghiệp nào cũng sẵn sàng đầu tư, xây dựng. Mục tiêu là sớm hoàn thành xây dựng ngành công nghiệp điện tử lớn mạnh do người Việt Nam làm chủ”, ông Việt Hải chia sẻ thêm.

Module SOM phù hợp cho nhiều thiết bị AIoT tại Việt Nam

t.l

Module SOM G350 sử dụng chipset MediaTek Genio G350 với platform stack hoàn chỉnh cho các thiết bị AIoT, hỗ trợ kết nối ngoại vi phong phú như camera, màn hình, WiFi/Bluetooth, Ethernet… Module đi kèm các bộ công cụ phát triển phần mềm (SDKs) trên nền tảng mở từ phần cứng đến phần mềm, được hỗ trợ dài hạn trong việc cập nhật cũng như nâng cấp bảo mật.

Sản phẩm phù hợp với nhiều lĩnh vực bao gồm: hệ thống thông tin giải trí Infortaiment, thiết bị tích hợp giám sát hành trình trong lĩnh vực ô tô; các hệ thống KIOS thông minh, các điểm truy cập công cộng, thiết bị xử lý hình ảnh tại biên (AI Camera) trong thành phố thông minh. Trong hệ thống bán lẻ, module SOM G350 phù hợp với các thiết bị phần cứng hỗ trợ thanh toán POS, hệ thống quản lý khách hàng trong cửa hàng tự động.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.