Blizzard đạt thỏa thuận khiến game thủ Trung Quốc vui mừng

29/12/2023 16:18 GMT+7

Giữa hàng loạt biện pháp mà Trung Quốc đang thực hiện để trấn áp ngành game tại quốc gia này, đã có một tia hy vọng xuất hiện.

Theo TechSpot, vừa có tin vui cho cộng đồng người chơi yêu thích các tựa game của Blizzard tại Trung Quốc, khi thương thảo tái hợp của công ty trò chơi với NetEase đã được hé lộ.

Trước đó, khi thỏa thuận hợp tác với NetEase hết hạn vào tháng 1.2023, các tựa game đình đám như World of Warcraft, Diablo IVOverwatch 2 lần lượt rời khỏi thị trường Trung Quốc. Gần đây, đã có thông tin cho thấy Blizzard đã đạt được thỏa thuận mới với NetEase, mở đường cho sự trở lại của những tên tuổi huyền thoại tại thị trường game tỉ dân.

Blizzard đạt thỏa thuận khiến game thủ Trung Quốc vui mừng- Ảnh 1.

World of Warcraft có khả năng cao sắp quay trở lại Trung Quốc

BLIZZARD

Cơn sóng dữ bắt đầu vào tháng 11.2022, khi Blizzard tuyên bố không thể gia hạn hợp đồng với NetEase, một đối tác đồng hành cùng họ trong việc phát hành game tại Trung Quốc từ năm 2008. Nguyên nhân được cho là do hai bên không tìm được tiếng nói chung ‘về các nguyên tắc hoạt động và cam kết đối với người chơi cũng như nhân viên’.

Những nỗ lực kéo dài thêm 6 tháng gia hạn hợp đồng nhằm tìm kiếm đối tác mới cho Blizzard tại Trung Quốc cũng không thành công. Những quy luật hà khắc của Trung Quốc áp lên ngành game yêu cầu các trò chơi nước ngoài phải được phát hành thông qua các nhà phân phối địa phương, nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định cấp phép nghiêm ngặt.

Mối quan hệ giữa hai ông lớn trở nên căng thẳng sau khi đàm phán đổ vỡ. NetEase đâm đơn kiện Blizzard về việc hoàn trả tiền cho người chơi bị ảnh hưởng. Blizzard đáp trả bằng các cáo buộc vi phạm sở hữu trí tuệ và cạnh tranh không lành liên quan đến tựa game Justice của NetEase, được cho là bản sao chép của World of Warcraft.

Tuy nhiên, mối quan hệ của cả hai đang có dấu hiệu hồi sinh sau khi Microsoft thâu tóm thành công Activision Blizzard. Trang tin công nghệ 36Kr của Trung Quốc cho biết, dù vẫn tiếp tục tìm kiếm các nhà phát hành khác, Blizzard cuối cùng đã thành công trong việc tái ký hợp đồng với NetEase.

Thông tin về sự tái hợp của Blizzard và NetEase đã khiến cộng đồng game thủ Trung Quốc vô cùng háo hức. Sự kiện này hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm đỉnh cao và những tựa game bom tấn mới cho thị trường game Trung Quốc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.