Blockchain - mảnh ghép đột phá để Việt Nam có thêm những 'kỳ lân' sáng giá

18/01/2023 10:28 GMT+7

Dòng tiền và hệ sinh thái ổn định từ doanh nghiệp truyền thống là bệ phóng hoàn hảo cho startup blockchain Việt vươn tầm quốc tế là nhận định được đưa ra bởi các nhà điều hành dự án blockchain cùng doanh nghiệp truyền thống tại sự kiện "Kết nối tương lai - kiến tạo đột phá" diễn ra tối qua 17.1 tại Hà Nội.

Buổi kết nối có sự góp mặt của các đại diện đến từ các doanh nghiệp blockchain hàng đầu như Kyber Network, TomoChain, LaunchZone, Houbi, BNB Chain... và các doanh nghiệp truyền thống lớn như Jemmia Diamond, Udoo, EZ VIZ, PCA Việt Nam, VPS Capital....

Quang cảnh tại sự kiện tối qua ở Hà Nội

Ông Trịnh Anh Tú, Chủ tịch Hội đồng quản trị Kênh tin tức thị trường tiền điện tử VIC Crypto đánh giá hiện nay, thách thức lớn nhất của phần đông các dự án blockchain là dòng tiền ổn định và khả năng tiếp cận số lớn người dùng. Nhất là trong bối cảnh, thị trường blockchain vẫn đang tồn tại những “mùa đông” khá dài và khắc nghiệt.

Vì thế, sự kiện được đánh giá mở ra cơ hội kết nối hoàn hảo giữa các mảnh ghép quan trọng còn thiếu của các dự án blockchain với những điểm mạnh mà các doanh nghiệp truyền thống đang sở hữu như dòng tiền ổn định, tệp khách hàng rộng lớn và trung thành, kinh nghiệm quản trị, các mô hình kinh doanh hoàn chỉnh, tuân thủ pháp lý...

Bên cạnh đó, VIC & Kretos và các đơn vị blockchain hàng đầu mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp truyền thống bằng cách kết hợp công nghệ của tương lai nhằm tạo ra những mô hình kinh doanh đột phá, giúp doanh nghiệp vươn tầm thế giới, đa dạng hóa thị trường và phát triển bền vững qua những giai đoạn khủng hoảng, hỗn loạn.

"Là đơn vị tổ chức sự kiện, kết nối được các doanh nghiệp uy tín hàng đầu trên các lĩnh vực, chúng tôi rất vui mừng khi được chứng kiến những cái bắt tay và cam kết đồng hành. Chúng tôi hi vọng sau sự kiện này, sẽ có những dự án blockchain hoàn thiện mô hình kinh doanh, các doanh nghiệp truyền thống tìm được mảnh ghép đột phá để Việt Nam có thêm những kỳ lân sáng giá, nâng tầm vị thế đất nước trên trường quốc tế" - ông Trịnh Anh Tú kỳ vọng.

Ông Trịnh Anh Tú, Chủ tịch Hội đồng quản trị Kênh tin tức thị trường tiền điện tử VIC Crypto (phải) cùng ông Đặng Tuấn Kiệt - Giám đốc phát triển dự án Công ty Cổ phần Jemmia Diamond

Theo ông Đặng Tuấn Kiệt - Giám đốc phát triển dự án Công ty Cổ phần Jemmia Diamond, với những giải pháp công nghệ, ý tưởng đột phá mà VIC & Kretos và các đại diện đến từ các đơn vị blockchain hàng đầu đưa ra, đây là một trong những cơ hội đầu tư và hợp tác tiềm năng.

Jemmia Diamond và các doanh nghiệp truyền thống lớn tại sự kiện tự tin có đủ nguồn lực tài chính, mô hình kinh doanh hoàn chỉnh tuân thủ pháp lý, hệ thống kênh truyền thông mạnh mẽ tới hàng triệu người dùng mỗi ngày, đủ khả năng tạo ra lực đẩy to lớn cho VIC & Kretos và các dự án Blockchain chuyên nghiệp.

"Bối cảnh thị trường hiện nay, mặc dù còn nhiều thách thức, nhưng đối với các doanh nghiệp blockchain có bản lĩnh và được hậu thuẫn mạnh mẽ thì đây là cơ hội để tạo ra những sản phẩm tốt, chiếm lĩnh thị phần trên thị trường hàng ngàn tỉ USD - sân chơi mà lần đầu tiên các doanh nghiệp blockchain Việt Nam có thể cạnh tranh sòng phẳng với các tập đoàn quốc tế" - ông Đặng Tuấn Kiệt nhận định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.