Để Mũi Né bình yên !

1 Thanh Niên
Một số nhân chứng kể lại họ không thể quên những hình ảnh không khác gì trong phim 'xã hội đen' khi vợ chồng Nữ - Đoàn thuê hàng chục giang hồ 'xử lý' những người dân dám tranh chấp đất với mình ở Mũi Né.
Cả khi có các biên bản, báo cáo từ UBND P.Mũi Né, cấp ủy và chính quyền TP.Phan Thiết vẫn “rề rà” cho đến khi có loạt bài đăng trên Thanh Niên Cả khi có các biên bản, báo cáo từ UBND P.Mũi Né, cấp ủy và chính quyền TP.Phan Thiết vẫn “rề rà” cho đến khi có loạt bài đăng trên Thanh Niên
Cả khi có các biên bản, báo cáo từ UBND P.Mũi Né, cấp ủy và chính quyền TP.Phan Thiết vẫn “rề rà” cho đến khi có loạt bài đăng trên Thanh Niên
Sau loạt bài Giang hồ cưỡng chiếm đất công phản ánh tình hình mất an ninh trật tự và công nhiên chiếm đất nhà nước của cặp vợ chồng Nữ - Đoàn (tức Trần Thị Ngọc Nữ, 43 tuổi và Trần Văn Đoàn, 44 tuổi, hộ khẩu TP.HCM; đến Mũi Né tạm trú) gây ra, đăng trên Báo Thanh Niên, là người được phân công theo dõi diễn biến vụ việc, tôi tiếp tục ghi nhận thêm ý kiến của người dân và cán bộ địa phương.
Đa phần ý kiến đều nói rằng “mong cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận nhanh chóng vào cuộc, để Mũi Né bình yên, công lý được thực thi”. Phải hiểu được tâm lý của người dân nơi đây trong bối cảnh: Vợ chồng Nữ - Đoàn sang nhượng giấy tay trái pháp luật, bao chiếm đất do nhà nước quản lý, rồi xây nhà, cho thuê, sang nhượng để hưởng lợi trong thời gian dài, mặc dù người dân đã có nhiều đơn thư tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng. Đối với những người tranh chấp đất với vợ chồng Nữ - Đoàn, cặp vợ chồng này sẵn sàng xô xát, thậm chí kêu giang hồ đến “giải quyết” xung đột.
Một số nhân chứng kể lại, họ không thể quên những hình ảnh không khác gì trong phim “xã hội đen”, xảy ra vào các ngày 22 và 23.9.2017. Lúc ấy, Nữ - Đoàn thuê hàng chục giang hồ, có kiếm, mã tấu đến KP.Long Sơn (P.Mũi Né, TP.Phan Thiết) để “xử lý” những người dân dám tranh chấp đất với mình.
Hồ sơ mà chúng tôi có được cho thấy, “cuộc xung đột” ngày 23.9.2017 do vợ chồng Nữ - Đoàn thuê gần 20 tay giang hồ, do Nguyễn Quốc Huy, Phạm Văn Tuấn (tức Tuấn “khủng long”, trú Bà Rịa-Vũng Tàu) và Trần Thanh Lộc (ở Nam Định) cầm đầu, đến Mũi Né gây náo loạn khiến công an phải nổ súng can thiệp.
Sự việc ấy, xảy ra giữa “thanh thiên bạch nhật”! Chưa hết, Nữ còn đến tận trụ sở UBND P.Mũi Né “giật” lại biên bản vi phạm lấn chiếm đất nhà nước do cán bộ phường lập để xử phạt hành chính mình (ngày 15.11.2018). Nhưng, ngay cả khi có các biên bản, báo cáo từ UBND P.Mũi Né, cấp ủy và chính quyền TP.Phan Thiết vẫn “rề rà” cho đến khi có loạt bài đăng trên Thanh Niên.
Những sự việc có dấu hiệu bất thường như vừa nêu, cần phải được làm rõ, công khai, minh bạch và tất nhiên đúng quy định pháp luật, kể cả những thắc mắc lâu nay của người dân Mũi Né: Có hay không sự tiếp tay, “bảo kê” cho cặp vợ chồng “coi trời bằng vung này”?

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

Cái gì cũng có giá của nó, nếu không mua được bằng tiền thì mua được bằng thật nhiều tiền. Đó là sự thật đang hiển hiện.

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hơn 5 ha rừng phòng hộ ở xã Mỹ An, H.Phù Mỹ (Bình Định) bị doanh nghiệp chặt trụi /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Đừng bội tín với dân

Vụ việc 5,26 ha dương là rừng phòng hộ ở xã Mỹ An (H.Phù Mỹ, Bình Định) bị doanh nghiệp chặt phá, san ủi trắng, đào mất gốc đã không khỏi khiến nhiều người dân phải nhủ lòng: Liệu có bị phản bội niềm tin?
Hình ảnh nữ quân y ôm cháu bé chạy bộ đi cấp cứu gây xúc động /// CẮT TỪ CLIP

Nghiệt ngã đại dịch

Hình ảnh nữ BS quân y nhỏ nhắn vừa bế cháu bé trên tay vừa lảo đảo chạy và không ngớt hét lớn 'Gọi cấp cứu hỗ trợ!' cứ ám ảnh tôi mãi. Đại dịch Covid-19 thực sự nghiệt ngã…
Bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ  /// GIA ĐÌNH CUNG CẤP

Những người thầm lặng

Họ làm việc một cách âm thầm, chỉ mong những cống hiến nhỏ nhoi của mình góp sức vào cuộc chiến chống dịch.