Ẩm thực
Ăn cuốn bò bía xưa nhất Singapore
Tôi đến Kway Guan Huat vào 1 buổi trưa tháng Bảy oi bức. Tuy nhiên cái nóng hầm hập của đảo quốc nhỏ bé này lại không khiến người ta khó chịu một chút nào. Cũng dễ hiểu thôi, vì Singapore được mệnh danh là "thành phố trong vườn" (city in a garden) với môi trường sống trong lành bậc nhất thế giới mà. Gọi là quán ăn chứ thực ra ở đây trông giống như một tiệm chạp phô hơn. Mở cửa từ năm 1938, Kway Guan Huat có thể xem là một trong những tiệm bán món bò bía (phiên âm theo tiếng Phúc Kiến là "popiah") đầu tiên ở Singapore. Đón tôi là Michael, thế hệ thứ 3 của gia đình có truyền thống làm bánh tráng cuốn bò bía vốn rất được yêu thích ở đảo quốc nhỏ bé này. Ông nội của Michael, ông Quek Tren Wen đã mang món ăn này khi di cư từ Phúc Kiến sang Singapore vào những năm 30 của thế kỷ trước.
Ẩm thực
Michel Roux mang gì đến Việt Nam?
“Cho tôi ăn thêm một cái bò bía của anh nữa nhé, ngon thật đấy”, nói rồi Michel Roux với tay sang đĩa bò bía của tôi “nhón” lấy một cái sau khi đã chén sạch một bát phở gà chỉ bao gồm: bánh phở, nước dùng và hành tây thái nhỏ trong nhà hàng Market tại khách sạn năm sao quốc tế InterContinental Sài Gòn.
Ẩm thực