Vợ chồng già 30 năm bán bò bía nuôi con trai tâm thần ở Sài Gòn

21/01/2022 08:15 GMT+7

Xe bò bía có tuổi đời hơn 30 năm tại Sài Gòn của hai vợ chồng U70 luôn khiến thực khách phải mê mẩn bởi giá cả bình dân, hương vị thơm ngon và đặc biệt là món nước chấm hảo hạng. Dù đã lớn tuổi, ông bà chủ xe bò bía vẫn ráng thức khuya dậy sớm để bán buôn, lấy tiền nuôi con trai mắc bệnh tâm thần ở nhà.

Vợ chồng già 30 năm bán bò bía nuôi con trai tâm thần ở Sài Gòn

Suốt hơn 30 năm qua, xe bò bía của cặp vợ chồng già tại góc đường Kỳ Đồng (Q.3, TP.HCM) đã trở nên thân thuộc với nhiều người Sài Gòn hay qua lại đoạn đường này. Chủ của xe bò bía này là bà Huệ và chồng của mình - ông Thắng.

Bà Huệ cho biết mức giá rẻ và hương vị ngon là điểm khiến thực khách yêu thích món bò bía của bà trong hơn 30 năm qua

nguyễn minh tâm

30 năm xe bò bía hoạt động cũng là 30 năm ông Thắng và bà Huệ quen biết nhau, nên duyên vợ chồng. Từ lúc bắt đầu bán đến hiện tại, hương vị món bò bía ngày nào giờ vẫn vậy, duy chỉ có mái tóc của vợ chồng ông bà giờ đã bạc phơ.

Một ngày buôn bán của ông bà bắt đầu từ tờ mờ sáng và kết thúc khi trời đã về khuya. Sở dĩ thời gian làm việc kéo dài lâu như vậy là vì từng công đoạn từ đi chợ đến sơ chế các nguyên liệu đều do chính bà Huệ và ông Thắng tự làm. Cùng với đó, quãng đường từ nhà đến chỗ bán cũng dài hơn 10 cây số.

Phần nước chấm chuẩn vị có hành phi thơm, đậu phộng béo và ớt xào cay cay

NGUYỄN MINH TÂM

Ông Thắng thường có một chiếc ghế nhỏ ngồi cạnh xe bò bía của bà Huệ, phụ giúp bà chuẩn bị món và bán hàng. Thời gian trước đây, ông Thắng làm nghề sửa xe máy nhưng từ khi thấy vợ mình sức khỏe đã không còn tốt, ông quyết định nghỉ việc chuyển sang đồng hành cùng bà Huệ sớm tối.

Thực khách đến mua bò bía vào giờ chiều tại đây đa số là nhân viên văn phòng

nguyễn minh tâm

Ở tuổi xế chiều, trong khi nhiều người chọn ở nhà dưỡng già thì với bà Huệ và ông Thắng, mỗi ngày còn có sức khỏe để đi bán là một niềm vui bởi ông bà vẫn còn nhiều lo toan về kinh tế khi có người con bệnh tật cần chăm sóc.

"Tổng cộng có 4 người con, mà 3 đứa ở ba nơi, tụi nó hoàn cảnh cũng khó khăn lắm. Còn hiện bây giờ thì ở với thằng út thằng út nó bị tâm thần, giờ hai vợ chồng phải nuôi người con đó. Giờ cũng đang khổ tâm lắm, không biết mai kia rồi làm sao nữa" bà Huệ chia sẻ.

Những cuốn bò bía tại đây được nhiều thực khách đánh giá chỉ cẩn ăn từ 3 đến 5 cuốn là no

nguyễn minh tâm

Thực khách đến mua bò bía quen có, lạ có, người trẻ có và người lớn tuổi cũng có. Mức giá bình dân, hương vị thơm ngon hay phần nước chấm xuất sắc là điểm khiến món bò bía của bà Bảy Huệ chinh phục thực khách suốt hơn 30 năm qua.

Bà Huệ chia sẻ, để làm món bò bía này cũng không quá khó nhưng mọi khâu từ chọn lựa nguyên liệu đến sơ chế phải thật tỉ mỉ. Con ruốc phải là loại mới, có mùi thơm, lạp xưởng phải là loại ngon, đúng chuẩn, rau phải chọn loại tươi rói, phần cà rốt và của sắn lúc nào cũng phải nóng hổi, có độ ngọt và giòn thì mới ngon.

Các nguyên liệu được bà Huệ chọn lựa kỹ nhằm giữ được chất lượng và độ ngon của cuốn bò bía

nguyễn minh tâm

Vì lượng khách vào giờ cao điểm đến mua khá đông nên cứ khi nào vắng khách bà Huệ sẽ liên tục cuốn sẵn bò bía để khách đến mua sẽ có bán ngay mà không phải đợi lâu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.