Canh bún cua đồng ăn cùng da heo chiên giòn 40 năm níu chân người Sài Gòn

Canh bún cua đồng là món ăn đã không còn quá xa lạ với người Sài Gòn nhưng canh bún ăn cùng da heo giòn chắc hẳn sẽ khiến nhiều người tại thành phố này tò mò vì lần đầu nghe thấy.

Canh bún cua đồng ăn kèm da heo chiên giòn, nghe qua có vẻ xa lạ nhưng thực chất món ăn này đã có mặt gần 40 năm tại Sài Gòn.

Canh bún da heo giòn

NGUYỄN MINH TÂM

Gánh canh bún mẹ truyền con nối của bà Trương Thị Huệ nằm nép mình trong một con hẻm tại quận 11 (TP.HCM) là chốn quen của nhiều thế hệ thực khách mê món canh bún da heo giòn tại Sài Gòn.

Các thành phần trong tô canh bún tại gánh bún của bà Huệ không quá đa dạng, chỉ bao gồm riêu cua, đậu hũ, rau muống luộc và da heo giòn ăn kèm.

Phần da heo giòn tại gánh bún của bà Huệ

nguyễn minh tâm

Theo chia sẻ của bà Huệ, chất lượng và sự tươi ngon của nguyên liệu là yếu tố hàng đầu khiến món ăn này được thực khách yêu quý hàng chục năm qua.

Riêu cua đồng xay cùng tôm khô, điểm khiến nhiều thực khách mê mẫn nhất trong tô canh bún

nguyễn minh tâm

Quán canh bún của bà Huệ không có bàn nên thực khách đa phần chọn cách vừa bưng vừa thưởng thức. Hình ảnh thực khách vừa bưng tô canh bún và xì xụp phần nước dùng thơm ngon tại gánh bún của bà Huệ chứng tỏ được phần nào sức hấp dẫn của món ăn.

Gánh canh bún có tuổi đời gần 40 năm của bà Huệ

nguyễn minh tâm

Nhiều thực khách gắn bó với hương vị món canh bún của bà Huệ từ nhỏ đến khi trưởng thành, có người đã sống ở nơi khác thế nhưng khi thèm canh bún thì gánh bún tại con hẻm trên đường Bình Thới này vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Ngoài chuyện ngon thì giá cả bình dân cũng là một yếu tố khiến nhiều thực khách yêu thích và ghé đến gánh canh bún cua đồng da heo giòn này. Bà Huệ cho biết, đã có lúc muốn nghỉ bán luôn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng vì thực khách quen cứ hỏi vì thèm món canh bún mà bà quyết định bán lại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.