Bộ Công an điều động đại tá Đinh Văn Nơi giữ chức Giám đốc Công an Quảng Ninh

Thái Sơn
Thái Sơn
01/03/2022 11:53 GMT+7

Đại tá Đinh Văn Nơi , Giám đốc Công an tỉnh An Giang, sẽ được Bộ Công an điều động giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, thay cho đại tá Nguyễn Ngọc Lâm vừa được điều động giữ chức Cục trưởng C03.

Ngày 1.3, nguồn tin Thanh Niên cho biết, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm vừa có quyết định điều động cán bộ đối với nhiều vị trí Cục trưởng, Tư lệnh và Giám đốc Công an các đơn vị, địa phương.

Đại tá Đinh Văn Nơi

trần ngọc

Một trong những nhân sự được điều động thu hút được sự quan tâm của dư luận xã hội là đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, sẽ được Bộ trưởng Công an điều động giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, thay cho đại tá Nguyễn Ngọc Lâm, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, vừa được điều động giữ chức Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu (C03 - Bộ Công an).

Trước đó, Thủ tướng đã quyết định bổ nhiệm thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Cục trưởng C03 giữ chức Thứ trưởng Bộ Công an.

Từ ngày 1.3, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã ký quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Nguyễn Văn Long giữ chức vụ Thủ trưởng cơ quan quản lý thi hành án hình sự, Cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam thuộc Bộ Công an.

Đại tá Đinh Văn Nơi là một trong những lãnh đạo công an tỉnh được biết đến với những phát ngôn cứng rắn, không ngại va chạm. Trong thời gian giữ chức giám đốc công an, ông Nơi đã trực tiếp chỉ đạo, đấu tranh nhiều băng nhóm tội phạm cộm cán tại địa phương có sự cấu kết với cán bộ công quyền để thực hiện các hành vi buôn lậu và nhiều hành vi vi phạm pháp luật khác. Trong đó, có đường dây buôn lậu Mười Tường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.