Bộ đội Biên phòng tập trung phòng chống mua bán người, buôn lậu trên các tuyến biên giới

26/11/2022 15:05 GMT+7

Sáng 26.11, Bộ đội Biên phòng tổ chức sơ kết kế hoạch đấu tranh chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn biên giới Tây Ninh , Long An ; tổng kết chuyên án BL922p.2 đấu tranh triệt phá đường dây mua bán người.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, các đơn vị Bộ đội Biên phòng các tỉnh phía nam phát hiện, bắt giữ gần 3.200 vụ với gần 21.000 đối tượng. Trong đó, có 12 vụ tội phạm ma túy, 813 vụ buôn lậu và gian lận thương mại, 4 vụ mua bán người, hơn 1.300 vụ xuất nhập cảnh trái phép… Lực lượng biên phòng cũng xử phạt gần 2.200 vụ vi phạm hành chính với gần 20.000 trường hợp, thu nộp ngân sách 62 tỉ đồng.

Trung tướng Lê Đức Thái, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đánh giá số vụ tội phạm ma túy, buôn bán, vận chuyển hàng lậu do các đơn vị bắt được đã tăng lên nhưng vẫn còn một số tồn tại cần phải khắc phục.

Trung tướng Lê Đức Thái, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng

sỹ đông

Cụ thể, công tác nắm tình hình, đối tượng chưa kịp thời, kết quả xử lý chưa tương xứng với thực tế, chưa đánh đúng, đánh trúng các tổ chức, đường dây tội phạm lớn. Việc trao đổi thông tin, phối hợp giữa các đơn vị và với các cơ quan chức năng có lúc chưa chặt chẽ, kịp thời; cấp ủy, chỉ huy một số đơn vị còn thụ động trong công tác phòng chống ma túy và tội phạm…

Trung tướng Lê Đức Thái yêu cầu các đơn vị tập trung đánh giá tính chất địa bàn, phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm; nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng, kịp thời phát hiện hoạt động của tội phạm để xác lập chuyên án, kế hoạch nghiệp vụ đấu tranh hiệu quả. Đồng thời tập trung đấu tranh, bóc gỡ, triệt phá các đường dây, tổ chức, đối tượng tội phạm ở các địa bàn trọng điểm đã xác định, không tạo điểm nóng về an ninh trật tự trên biên giới, cửa khẩu.

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm

sỹ đông

Cũng tại hội nghị, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng trao thưởng cho Cục Phòng chống ma túy và Tội phạm, Bộ đội Biên phòng 2 tỉnh Bạc LiêuBình Phước đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống ma túy, tội phạm.

Để nâng cao hiệu quả phòng chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên các tuyến biên giới, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai kế hoạch cao điểm trong dịp tết Nguyên đán (từ 1.12.2022 đến 28.2.2023).

Trong đó, triển khai các biện pháp đồng bộ, nắm chắc, dự báo đúng tình hình của tội phạm từ xa, từ ngoài biên giới, trên biển; đẩy mạnh hợp tác với các lực lượng chức năng của Campuchia, Lào, Trung Quốc kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, đấu tranh ngăn chặn hoạt động các loại tội phạm, truy bắt tội phạm lẩn trốn liên quan đến 2 bên biên giới…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.