Bố đột quỵ, cô sinh viên nghèo bỏ dở chuyện học

26/07/2022 17:43 GMT+7

Bố sớm hồi phục và mình được trở lại trường, đó là mong muốn lớn nhất của Nguyễn Thị Bảo Trâm, sinh viên năm 3 Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM sau khi người cha là lao động chính bị đột quỵ nặng khiến gia đình lâm vào cảnh ngặt nghèo...

  Em chưa kịp báo hiếu thì bố đột quỵ và không biết gì. Em đã nghĩ có thể mình sẽ tạm dừng lại việc học để còn kiếm tiền phụ giúp mẹ lo chữa chạy cho bố. Nhưng nếu như vậy thì chắc bố em sẽ buồn lắm, vì ông đặt rất nhiều hy vọng vào em”, Bảo Trâm nói trong nước mắt khi đang ở quê nhà tại TT.Sịa (H.Quảng Điền, Thừa Thiên-Huế) để vào ra Bệnh viện T.Ư Huế cùng với mẹ chăm bố.

  Bà Lê Thị Mẫn và Bảo Trâm giàn giụa nước mắt khi đối diện hoàn cảnh khó khăn

  LÊ HOÀI NHÂN

  Bảo Trâm là con đầu trong gia đình có 3 chị em. Bố mẹ lam lũ nơi vùng quê nghèo nên việc Bảo Trâm đỗ vào Trường ĐH Kiến trúc tại TP.HCM là niềm tự hào và hy vọng lớn của gia đình. Thế nhưng, tai họa lại ập đến khi ông Nguyễn Ngọc Ba (52 tuổi, bố Bảo Trâm) đột quỵ. Ông Ba làm thợ xây dựng ở Lào, ngày 15.6 vừa qua trở về quê sau 2 năm dài nơi đất khách, khi đến cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị) bỗng dưng đau đầu rồi ngã quỵ. Ông được những người đồng hương đưa về điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế. Bác sĩ chẩn đoán ông bị đột quỵ với diễn biến nặng, đến nay dù đã điều trị hơn 1 tháng nhưng vẫn trong trạng thái hôn mê, trở thành người thực vật. Bố đổ bệnh, Bảo Trâm phải dừng việc học về quê giúp mẹ chăm sóc bố.

  Mọi sự giúp đỡ, xin gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 10006868 - Ngân hàng Eximbank - chi nhánh Sài Gòn. Nội dung ghi: Giúp đỡ sinh viên Nguyễn Thị Bảo Trâm; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình em Bảo Trâm trong thời gian sớm nhất.

  “Ông ấy qua Lào để làm ăn kiếm tiền nuôi con ăn học. Tháng trước ông nói nhớ nhà, thế là dành dụm một số tiền nhỏ rồi lên xe về quê thăm vợ thăm con, ai ngờ đâu lại ra nông nỗi này”, bà Lê Thị Mẫn (47 tuổi, vợ ông Ba) giàn giụa nước mắt kể. Bà Mẫn làm lao động ở quê với mức thu nhập chỉ 5 triệu đồng/tháng, số tiền đó đủ cho chi tiêu trong gia đình và lo cho 2 con nhỏ (em của Bảo Trâm) đang tuổi ăn tuổi học. Lâu nay, khoản tiền kiếm được từ nghề thợ xây của ông Ba đều dồn hết cho chuyện ăn học của cô con gái đầu lòng Bảo Trâm. Nhưng kể từ khi chồng nằm viện, bà Mẫn chạy vạy khắp nơi để lo chữa bệnh cho chồng. Vì lo kinh tế, lo sức khỏe của chồng nên lắm hôm bà và các con cũng bỏ bữa.

  Khó khăn chồng chất càng khiến cho tia hy vọng được trở lại TP.HCM để tiếp tục học tập của cô sinh viên năm 3 Bảo Trâm càng thêm mịt mờ...

  Top

  Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
  60 giây nữa.