Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng việc tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn xin dừng cấp phép bay

0 Thanh Niên Online

Bộ GTVT vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng việc Công ty CP IPP Air Cargo, hãng bay của vợ chồng tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn, xin dừng cấp phép bay.

Văn bản do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ký cho biết Cục Hàng không Việt Nam đã có báo cáo về việc Công ty CP IPP Air Cargo xin dừng cấp phép bay.

Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng việc tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn xin dừng cấp phép bay - ảnh 1

Công ty CP IPP Air Cargo xin dừng cấp phép bay

ipp

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hồ sơ và dừng thủ tục cấp giấy phép là mong muốn chủ quan của doanh nghiệp, không liên quan đến quá trình tiếp nhận hồ sơ, xem xét thẩm định hồ sơ từ Cục Hàng không Việt Nam đến Bộ GTVT và Thủ tướng Chính phủ theo quy định tại Nghị định số 89/2019/NĐ-CP.

Phí thẩm định hồ sơ đề nghị cấp giấy phép đã qua bước tổ chức thẩm định tại Cục Hàng không Việt Nam và báo cáo Bộ GTVT kết quả thẩm định nên không được hoàn trả lại, vẫn nộp ngân sách Nhà nước theo quy định.

Số tiền được phong tỏa trong ngân hàng để làm vốn điều lệ (300 tỉ đồng) sẽ được giải tỏa theo đề nghị giải tỏa của Công ty CP IPP Air Cargo kèm theo một trong các giấy tờ: giấy phép do Cục Hàng không Việt Nam cấp; hoặc thông báo từ chối cấp giấy phép của Cục Hàng không Việt Nam; hoặc văn bản của phía Công ty IPP về việc không tiếp tục xin giấy phép.

Báo cáo Thủ tướng việc tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn xin dừng cấp phép bay

Theo Bộ GTVT, đề nghị xin dừng cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng hoá hàng không của Công ty CP IPP Air Cargo tại Công văn số 127-22/CV-IPPAC nêu trên về cơ bản đã được Cục Hàng không Việt Nam xem xét, xử lý theo quy định.

“Trong thời gian tới, khi thị trường vận tải hàng không thế giới, trong nước có sự hồi phục, ổn định và IPP Air Cargo có nhu cầu xin cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng hóa hàng không mới thì IPP Air Cargo phải thực hiện nộp lại hồ sơ cấp phép từ đầu, theo đúng chủ trương và quy định của Nhà nước tại thời điểm nộp hồ sơ”, Thứ trưởng Bộ GTVT thông tin.

Trước đó, cuối tháng 10.2022, Bộ GTVT nhận được văn bản số 127-22/CV-IPPAC của Công ty CP IPP Air Cargo với đề nghị xin dừng cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng hóa hàng không IPP Air Cargo.

IPP Air Cargo giải thích việc xin dừng cấp phép bay do tình hình biến động và bất ổn của thị trường hàng hóa toàn cầu hiện nay, cũng như dự báo khó khăn của ngành vận chuyển hàng hóa trong vài năm tới do biến động về giá nhiên liệu, nguy cơ suy thoái kinh tế diện rộng.

Khi thị trường thế giới có sự phục hồi và ổn định, IPP Air Cargo sẽ cân nhắc trở lại thời điểm thích hợp xin cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng hóa hàng không mới, bao gồm việc nộp lại hồ sơ cấp phép từ đầu, theo đúng chủ trương và quy định của Nhà nước tại thời điểm nộp hồ sơ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm