Bỏ ‘homestay’ trên Đà Lạt, cô gái 9X về TP.HCM tham gia chống dịch

Tấn Đạt
Tấn Đạt
06/09/2021 07:25 GMT+7

Do "homestay" trên Đà Lạt không kinh doanh được bởi ảnh hưởng của việc giãn cách xã hội , cô gái 9X đã quyết định về lại TP.HCM để tham gia… chống dịch.

Bùi Thị Thủy Ngân, 23 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức, TP.HCM. Hơn 3 tháng nay, Ngân đã có mặt khắp các mặt trận, tham gia nhiều nhiệm vụ hỗ trợ người dân tại TP.HCM sau khi đăng ký trở thành tình nguyện viên đi chống dịch của Thành Đoàn, TP.HCM.

TP.HCM tĩnh lặng đến đau lòng 

Sau khi tốt nghiệp ngành PR-Tổ chức sự kiện vào cuối năm 2020, Thủy Ngân đã rời TP.HCM lên Đà Lạt mở một "homestay" (loại hình du lịch mà khách sẽ nghỉ tại nhà người dân địa phương) vừa kinh doanh vừa thay đổi môi trường sống. Tuy nhiên, vào gần giữa năm 2021, dịch bệnh Covid-19 hoành hành khiến việc kiếm tiền từ “homestay” của cô gái 23 tuổi gặp khó khăn.
Thủy Ngân thông tin “homestay” bị dừng hoạt động từ giữa tháng 5 đến bây giờ vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, cô gái này vẫn phải duy trì chi phí mặt bằng hàng tháng mặc dù không có thu nhập nên gặp không ít khó khăn. Trong khi đó, hằng ngày Ngân nghe thông tin ca nhiễm Covid-19 tăng không ngừng tại nơi mình sinh ra, thế là cô gái 9X đã quyết định rời Đà Lạt về lại TP.HCM tham gia chống dịch vào ngày 5.6.2021. Hiện tại, Ngân đã nhờ một người bạn trông coi "homestay".

Thủy Ngân đành hẹn Đà Lạt một ngày sớm nhất khi TP.HCM hết dịch

Ảnh: NVCC

“Trước khi lên Đà Lạt, tôi có thời gian công tác 3 năm tại Quận đoàn Thủ Đức (nay là Thành Đoàn Thủ Đức, TP.HCM) giữ chức vụ cán bộ Ban thiếu nhi. Ở đợt dịch đầu năm 2020 tôi được phân công nhiệm vụ phụ trách đội tình nguyện viên đảm nhận công tác nhập liệu KTX khu A ĐH Quốc gia TP.HCM. Đến đầu tháng 5.2021, khi dịch bệnh trở lại, cơ quan có nhắn tôi và huy động lực lượng từng có kinh nghiệm chống dịch quay về hỗ trợ. Ở Đà Lạt mọi việc đang ngừng trệ, tôi nghĩ bản thân có thời gian và muốn đóng góp một phần sức nhỏ của mình vào công tác phòng chống dịch nên quyết định thu dọn đồ đạc quay trở về Sài Gòn”, Thủy Ngân nói.

Cùng mọi người tham gia chống dịch Covid-19

Ảnh: NVCC

Chẳng đâu ồn ào, náo nhiệt như Sài Gòn vậy mà tới ngày quay về, đối diện với Thủy Ngân là một Sài Gòn vắng lặng khiến cô nàng 9x bỡ ngỡ không tin được.
“Chưa bao giờ tôi nghĩ mảnh đất ấp ôm bao nhiêu người con xa xứ về đây lập nghiệp lại phải chịu đựng dịch bệnh hoành hành hàng tháng trời. Không còn thấy những cảnh tượng kẹt xe, ngập mưa mà lúc nào tôi cũng kêu ca, thay vào đó là một sự tĩnh lặng đến đau lòng. Mỗi lần nghe tiếng xe cứu thương là tôi lại thấy xót xa”, Ngân tâm sự.

Cô gái 9x sợ sự "im lặng" của Sài Gòn

Ảnh: NVCC

Như lời cảm chân thành đối với Sài Gòn

Ngày đầu về lại Sài Gòn, Thủy Ngân chưa về thăm gia đình mà đi thẳng vào khu A ở KTX của ĐH Quốc Gia, TP.HCM để thực hiện công tác hỗ trợ nhập dữ liệu thông tin người cách ly cùng các anh, chị bác sĩ, điều dưỡng tại BV Răng Hàm Mặt TP.HCM. Hơn 1 tháng, cô nàng 9x này mới gọi "video" cho phụ huynh. Lúc đầu, Thủy Ngân bị can ngăn, nhưng sau khi giải thích lại nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ ba, mẹ.
Cô gái 23 tuổi chia sẻ: “Mỗi lần lấy mẫu là chúng tôi phải mặc đồ bảo hộ mấy tiếng liền. Ngồi nhập mã code, vừa nóng vừa phải tập trung cao độ vì nếu nhập sai thì sẽ dẫn đến báo kết quả sai người. Mọi công việc phải chỉn chu và tỉ mỉ để khi cần tra soát thông tin hệ thống thì tra soát dễ hơn”.

Thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly KTX ĐH Quốc Gia TP.HCM

Ảnh: NVCC

Cô nàng 9X kể tiếp: “Tại ký túc xá này, chỉ còn 4 ngày nữa là hết thời gian công tác thì nhận được tin có vài bác sĩ không may dương tính với Covid-19, nên nhóm chúng tôi phải đi cách ly 21 ngày. Vừa cách ly vừa hỗ trợ công tác nhập liệu. Thay vì xuống nơi làm thì bác sĩ sẽ mang lên phòng cách ly cho tôi nhập”.

Miệt mài chăm lo từng vật dụng cho sản phụ F0

Ảnh: NVCC

Sau khi rời khu cách ly thì Ngân tiếp tục đi hỗ trợ lấy mẫu "test” cộng đồng và tiếp đó tham gia công tác hỗ trợ các sản phụ F0 tại Bệnh viện Hùng Vương, TP.HCM vào cuối tháng 8. Tại đây, trong thời gian công tác thì Ngân dương tính với Covid-19 nhưng chỉ số thấp nên vẫn tiếp tục công tác hỗ trợ chăm sóc F0.
“Tôi dọn đồ lên bệnh viện ở và làm việc, cách ly tại bệnh viện chứ không về khách sạn do bệnh viện cung cấp nữa”, Ngân lạc quan chia sẻ.

Luôn lạc quan và vui vẻ dù đang là F0

Ảnh: NVCC

Ngân nghĩ đơn giản rằng 23 năm được sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, bản thân đã có được những kỷ niệm tuổi thơ, nhiều bài học tốt đẹp, một môi trường sống tốt nên khi Sài Gòn trở bệnh cô gái 9X này tự nhủ bản thân phải làm gì đó xem như lời cảm chân thành đối với mảnh đất đã sinh ra và nuôi mình lớn lên.

Ngân luôn mong mỏi việc kinh doanh của mình trở lại bình thường

Ảnh: NVCC

“Sau khi hết dịch tôi sẽ về thăm gia đình vài ngày, sau đó sẽ trở lại Đà Lạt để tiếp tục công việc kinh doanh "homestay". Tôi có một món quà dành cho các bạn tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch là phiếu giảm giá 50% khi lên "nhà" tôi ở sau khi không còn giãn cách xã hội nữa”, Ngân chia sẻ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.