Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ 33 du học sinh Việt Nam bị bắt ở Hàn Quốc

07/07/2022 17:47 GMT+7

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã khẩn trương liên hệ với cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc để xác minh thông tin và đề nghị phía Hàn Quốc đảm bảo quyền và lợi ích của công dân Việt Nam.

Chiều 7.7, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, một số phóng viên đã đặt câu hỏi liên quan đến thông tin do truyền thông Hàn Quốc đăng tải về việc cảnh sát Hàn Quốc mới đây đã bắt giữ 33 du học sinh Việt Nam, vì tổ chức "bay lắc" trong một quán hát karaoke chưa rõ địa chỉ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trong cuộc họp báo chiều 7.7

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Trước câu hỏi này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên hệ với cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc để xác minh thông tin và đề nghị phía Hàn Quốc đảm bảo quyền và lợi ích của công dân Việt Nam.

"Thông tin ban đầu chúng tôi được biết thì có 33 người, trong đó có 4 người đã nhập quốc tịch Hàn Quốc, còn lại là công dân Việt Nam và trong tình trạng cư trú bất hợp pháp. Những công dân này đang bị cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc tạm giữ và làm các thủ tục để trục xuất về nước", bà Hằng nói.

Bà Hằng cho biết Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục theo dõi vụ việc và thường xuyên trao đổi với phía Hàn Quốc để tiếp tục thông tin, cũng như phối hợp triển khai các biện pháp bảo hộ công dân theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật sở tại.

Theo Bộ Ngoại giao, trong những năm gần đây, số người Việt Nam đi làm việc, học tập và du lịch ở nước ngoài ngày càng tăng. Đại đa số tuân thủ nghiêm túc pháp luật sở tại, góp phần tạo ra hình ảnh tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam. Tuy nhiên, một số ít người đã vi phạm pháp luật sở tại khi ở nước ngoài.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.