Bộ Ngoại giao: Tây Ban Nha đang điều tra 2 nghệ sĩ Việt Nam

07/07/2022 16:27 GMT+7

Tại buổi họp báo chiều 7.7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã cập nhật về sự việc diễn viên Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh dính nghi vấn xâm hại tình dục tại đảo Mallorca (Tây Ban Nha).

Trong họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao vào chiều 7.7, trả lời câu hỏi của phóng viên về vụ việc 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc xâm hại tình dục ở Tây Ban Nha được cho là nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về vấn đề này.

Lực lượng cảnh sát tại Andratx, đảo Mallorca, Tây Ban Nha (ảnh minh họa)

MAJORCA DAILY BULLETIN

Bộ Ngoại giao đã cung cấp thông tin về 2 trường hợp này. Theo đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã nhận được thông báo từ cảnh sát Tây Ban Nha và đã khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, đồng thời tiếp tục theo dõi vụ việc để bảo hộ công dân tiếp theo, theo quy định của pháp luật sở tại và của Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết thêm, các cơ quan chức năng Tây Ban Nha đang trong quá trình thu thập thông tin, chứng cứ phục vụ điều tra vụ án. 2 công dân có sức khoẻ bình thường, được hỗ trợ pháp lý theo đúng quy định.

"Thông tin về vụ việc cũng như những vụ việc liên quan đến bảo hộ công dân sẽ được Bộ Ngoại giao cung cấp theo đúng chức năng nhiệm vụ và thẩm quyền phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam", bà Hằng nhấn mạnh.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Tạ Quang Đông cũng đã cập nhật thông tin mà bộ này nắm được về sự việc diễn viên Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh "dính" nghi vấn xâm hại tình dục tại đảo Mallorca (Tây Ban Nha).

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Tạ Quang Đông cho biết, sự việc liên quan đến nghệ sĩ Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vẫn đang là "nghi vấn", do chưa có kết luận của nước sở tại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.