Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói gì về khả năng miễn nghĩa vụ quân sự cho BTS?

0 Thanh Niên Online

Theo Yonhaps News ngày 25.11, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhấn mạnh cần "thận trọng" khi xem xét miễn nghĩa vụ quân sự cho nhóm nhạc đình đám BTS.

Trong cuộc họp báo diễn ra vào hôm nay 25.11, phát ngôn viên Boo Seung Chan của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết giới chức đang bàn bạc về vấn đề miễn nhập ngũ cho nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu BTS, nhưng phải cân nhắc nhiều yếu tố.

"Về dự luật sửa đổi, Bộ Quốc phòng không thể không xem xét những trường hợp đặc biệt. Vấn đề chúng tôi phải đối mặt lúc này là tình hình dân số ngày càng giảm", phát ngôn viên Boo Seung Chan nói. Ngoài ra, việc nhóm BTS có được miễn nhập ngũ hay không còn cần đến "sự đồng thuận" của xã hội để đảm bảo tính công bằng.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói gì về khả năng miễn nghĩa vụ quân sự cho BTS? - ảnh 1

Nhiều người hâm mộ mong chờ Chính phủ Hàn Quốc miễn nghĩa vụ quân sự cho nhóm BTS

BIG HIT MUSIC

Quốc hội Hàn Quốc gần đây đề xuất dự luật sửa đổi cho phép miễn nghĩa vụ quân sự đối với nghệ sĩ nam hoạt động nghệ thuật trong thời gian ít nhất 34 tháng và đóng góp đặc biệt cho lợi ích quốc gia.

Theo quy định hiện hành, tất cả nam giới Hàn Quốc đủ điều kiện sức khỏe bắt buộc phục vụ trong quân đội khoảng hai năm. Chính phủ chỉ miễn nhập ngũ cho những vận động viên giành huy chương quốc tế hoặc nhạc sĩ nhạc cổ điển tích cực quảng bá hình ảnh đất nước.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói gì về khả năng miễn nghĩa vụ quân sự cho BTS? - ảnh 2

Nhóm BTS vừa thắng lớn tại lễ trao giải American Music Awards 2021

G.I

Những người ủng hộ dự luật sửa đổi cho rằng 7 thành viên BTS xứng đáng được miễn nghĩa vụ quân sự. Gần đây, nhóm nhạc trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên thắng giải Nghệ sĩ của năm tại lễ trao giải American Music Awards 2021. BTS còn gây tiếng vang trong vai trò đặc phái viên ngoại giao công chúng, phát biểu tại Trụ sở Liên Hiệp Quốc (Mỹ)...

Theo Yonhap News, cũng trong hôm nay 25.11, một tiểu ban trực thuộc Ủy ban Quốc phòng của Quốc hội Hàn Quốc đã thảo luận về dự luật sửa đổi cho phép miễn trừ nghĩa vụ quân sự đối với BTS, nhưng không đạt được kết quả nào.

Mê BTS, không thể bỏ qua McDonald’s gà viên chiên với nước sốt đặc biệt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

  Đọc thêm

  Louis Vuitton vinh danh nhà thiết kế Virgil Abloh

  Louis Vuitton vinh danh nhà thiết kế Virgil Abloh

  Louis Vuitton vinh danh nhà thiết kế da đen Virgil Abloh bằng buổi trình diễn bộ sưu tập thời trang cuối cùng của anh tại Miami (Mỹ) vào ngày 30.11, chỉ vài ngày sau khi anh qua đời, khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ.

  Nghệ sĩ Việt thử tài boxing

  Nghệ sĩ Việt thử tài boxing

  Hơn 50 nghệ sĩ showbiz Việt “đổ bộ” tại show truyền hình về boxing: The champion - Nhà vô địch sẽ ra mắt vào 21 giờ 15 thứ bảy hằng tuần trên VTV3, từ 4.12.