Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL: Khẩn trương xây dựng kế hoạch cho ASIAD 19

06/07/2023 22:03 GMT+7

Trong lễ tổng kết SEA Games 32 diễn ra tối 6.7, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng khẳng định, ngành thể thao Việt Nam cần nhanh chóng xây dựng kế hoạch cho ASIAD 19.

Tối 6.7, lễ tổng kết đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 đã được tổ chức tại Hà Nội. Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng khẳng định thể thao Việt Nam đã rất nỗ lực để giành vị trí nhất toàn đoàn tại SEA Games 32.

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL khẳng định, điều quan trọng là sau mỗi kỳ đại hội, chúng ta rút ra được điều gì, tâm đắc điều gì cho chặng đường phát triển trong thời gian tới, như những bài học mà chúng ta đã rút ra sau khi tổ chức thành công SEA Games 31 vừa qua.

Nhìn tổng thể trong những năm gần đây, thể thao Việt Nam đã biết dựa trên hai trụ cột chính là thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao. Làm tốt để qua thể thao quần chúng, đã phát hiện ra những hạt nhân tiêu biểu, những năng khiếu nổi bật đưa vào tuyển chọn, huấn luyện đào tạo cho thể thao thành tích cao.

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL: Khẩn trương xây dựng kế hoạch cho ASIAD 19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL: Khẩn trương xây dựng kế hoạch cho ASIAD 19 - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL: Khẩn trương xây dựng kế hoạch cho ASIAD 19 - Ảnh 3.

Lễ tổng kết đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32

BÙI LƯỢNG

"Điều cần trân trọng, biểu dương là các VĐV đã phát huy được bản lĩnh và ý chí thép, sự tự tin, nắm vững kỹ chiến thuật và quan trọng là luôn khát khao thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc. Khi thi đấu tại SEA Games 32, mỗi VĐV của chúng ta đã không chỉ là một VĐV thể thao mà còn là những sứ giả văn hoá.

Nhờ cách ứng xử có văn hoá và bằng văn hoá, các VĐV của chúng ta đã tạo được dấu ấn, chiếm được sự ủng hộ lớn của bạn bè quốc tế, góp phần lan toả yêu thương và những điều tốt đẹp. Từ đó các VĐV Việt Nam đã được bạn bè quốc tế và nhất là khán giả Campuchia ủng hộ trong quá trình thi đấu tại SEA Games 32", Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng biểu dương và đề nghị Cục TDTT phải phát huy, làm sâu sắc hơn những điều tốt đẹp ấy để bước vào tâm thế chuẩn bị cho SEA Games 33 chu đáo hơn, kỹ càng hơn để đạt thành tích cao hơn.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Cục TDTT, sau lễ tổng kết phải thấy được chúng ta còn khó khăn, vướng mắc gì để khắc phục, chuẩn bị tốt hơn cho các đại hội sau. Bộ trưởng nhắc nhở ngành không được ngủ quên trên vòng nguyệt quế, không ngủ quên trên chiến thắng, phải biết rút ra bài học để thành công hơn trên chặng đường sắp tới.

"Chúng ta khép lại SEA Games 32 bằng lễ tổng kết nhằm tìm ra lối đi cho các đấu trường sắp tới, trước mắt sẽ là ASIAD 19. Trong số 40 môn thi đấu của Đại hội, phải chủ động tính toán, rà soát xem chúng ta có thế mạnh, tham gia được ở bao nhiêu môn, nội dung thi đấu. Các bộ môn thuộc Cục, các Trung tâm HLTTQG cần bắt tay ngay vào việc xây dựng kế hoạch tham dự đại hội, phối hợp chặt chẽ với các liên đoàn, hiệp hội, địa phương, tận dụng thêm các nguồn lực để chuẩn bị tốt cho đại hội.

Chúng ta sẽ tham gia ASIAD 19 với tinh thần quyết liệt, chủ động, hội nhập sâu với bạn bè quốc tế và thể thao Việt Nam phải thể hiện được tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường của dân tộc. Để từ đó thi đấu thành công, mang về niềm vui chiến thắng, tạo động lực tinh thần cho nhân dân cả nước. Thể thao Việt Nam đã cố gắng, cần cố gắng hơn nữa, đã nỗ lực, cần nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đáp lại kỳ vọng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao phó", Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

Trong khi đó, Cục trưởng Cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 chia sẻ: "Chúng ta đã được chứng kiến tinh thần thi đấu quyết tâm, lăn xả của các cầu thủ bóng đá nữ hay ý chí, tinh thần thép của VĐV đội tuyển điền kinh, các môn võ, bơi và nhiều vận động viên bằng ý chí và nghị lực phi thường đã vượt qua tất cả để giành được những tấm huy chương vàng danh giá mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Qua kỳ đại hội này cũng xuất hiện nhiều VĐV trẻ trong nhóm các môn Olympic và ASIAD thể hiện được thành tích thi đấu nổi bật, các môn như bơi, golf... và nhiều VĐV khác tuy chưa đạt được huy chương song có thành tích tiệm cận với thành tích của huy chương. Đây là những tài năng chuẩn bị cho các đại hội trong tương lai, nhất là ASIAD 19 sắp tới".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.