Bộ trưởng GD-ĐT: Phát hiện sách giáo khoa mới 'có vấn đề' cần sớm báo về Bộ

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
14/03/2022 18:49 GMT+7

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục , đội ngũ giáo viên trong quá trình lựa chọn sách và dạy học sách giáo khoa mới nếu phát hiện vấn đề cần sớm có ý kiến chính thống một cách chủ động về Bộ GD-ĐT.

Cổng Thông tin điện tử Bộ GD-ĐT mới đây đã trích dẫn phát biểu của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn tại hội nghị trực tuyến với các địa phương về việc tiếp tục thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Các cơ sở giáo dục đang trong quá trình nghiên cứu, chuẩn bị lựa chọn sách giáo khoa mới cho năm học tới

NXB GDVN

Liên quan đến lựa chọn sách giáo khoa mới cho năm học tới, người đứng đầu ngành GD-ĐT lưu ý tinh thần chung là cố gắng đảm bảo sự lựa chọn chuyên môn từ các cơ sở giáo dục, phát huy được tiếng nói của người trực tiếp dạy học, đồng thời phát huy được ý nghĩa của việc có nhiều bộ sách giáo khoa thông qua việc giáo viên có thể chọn một bộ để sử dụng nhưng có thể tham khảo nhiều sách.

Ông Sơn cũng bày tỏ mong muốn: "Các cơ sở giáo dục, đội ngũ giáo viên trong quá trình lựa chọn sách và dạy học sách giáo khoa mới nếu phát hiện vấn đề cần sớm có ý kiến chính thống một cách chủ động về Bộ GD-ĐT".

Tháng 2 vừa qua, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đã ký quyết định phê duyệt 43 sách giáo khoa lớp 3 của 11 môn học và hoạt động giáo dục; 40 sách giáo khoa lớp 7 của 12 môn học và 44 sách giáo khoa lớp 10 của 14 môn học và hoạt động giáo dục để các địa phương lựa chọn sử dụng trong nhà trường từ năm học tới.

Thực tế trong 2 năm học vừa qua, khi áp dụng sách giáo khoa mới theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, dư luận đã tốn không ít "giấy mực" xung quanh việc sách giáo khoa được biên soạn, thẩm định và phê duyệt nhưng khi đưa vào sử dụng vẫn còn nhiều "sạn", thậm chí là sai sót.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.