Bồi thường cho 2 cô gái bị hạ nhục vì nghi trộm tiền trong đám cưới

Bắc Bình
Bắc Bình
24/03/2025 19:18 GMT+7
0:00
00:00
Bài tóm tắt
Ngọc Huyền

Chọn giọng đọc

2 cô gái hành nghề trang điểm bị chủ nhà hạ nhục vì nghi trộm tiền tại một đám cưới ở H.Chợ Gạo (Tiền Giang) được bồi thường thiệt hại.

Ngày 24.3, UBND xã Mỹ Tịnh An, H.Chợ Gạo (Tiền Giang), cho biết 3 phụ nữ có hành vi dọa cởi đồ 2 cô gái hành nghề trang điểm để lục soát do nghi ngờ họ trộm tiền, đã bị xử phạt vi phạm hành chính mỗi người 2,5 triệu đồng. Ngoài ra, cả 3 phụ nữ này bị buộc công khai xin lỗi và bồi thường thiệt hại về tinh thần cho 2 cô gái hành nghề trang điểm với tổng số tiền 46 triệu đồng.

Tiền Giang bồi thường danh dự 46 triệu cho 2 cô gái trang điểm - Ảnh 1.

Những người phụ nữ lục đồ đạc của 2 cô gái hành nghề trang điểm đều bị xử phạt vi phạm hành chính

ẢNH: T.L

Cùng ngày, UBND xã Mỹ Tịnh An tống đạt các quyết định xử phạt đối với 3 người phụ nữ trên, gồm T.T.N (40 tuổi), N.N.D (37 tuổi), N.T.K.L (42 tuổi) do đã thực hiện hành vi khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm, lăng mạ, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác.

Sự việc xảy ra cuối tháng 11.2024 tại đám cưới ở nhà ông T. (ấp Mỹ An B, xã Mỹ Tịnh An, H.Chợ Gạo, Tiền Giang). Khi đó, gia đình ông T. phát hiện mất số tiền 20 triệu đồng. Đến lúc 2 cô gái hành nghề trang điểm gồm N.T.N.T và T.T.M.N mang hành lý ra về thì bị bà T.T.N giữ lại và yêu cầu quay vào nhà để nói chuyện về việc mất tiền.

Tiếp đó, bà N.T.K.L và N.N.D kiểm tra, lục soát hành lý của 2 cô gái. Trong quá trình kiểm tra, bà L. nhiều lần bước qua vali đồ nghề của 2 cô gái khiến T.T.M.N la hét, khóc lóc vì cho rằng hành vi bước qua đồ nghề là "đại kỵ".

Sau gần 30 phút kiểm tra nhưng không tìm thấy bất kỳ khoản tiền nào, một số người nhà chú rể đã phải xin lỗi đến 2 cô gái.

Đoạn clip khoảng 30 phút ghi lại toàn bộ sự việc bị nghi trộm tiền, bị nhục mạ... được phía 2 cô gái đăng lên mạng xã hội, thu hút nhiều lượt xem, bình luận và chia sẻ.

Bình luận (3)

avatar-user
Lại Quang Tấn

Một bài học cảnh tỉnh cho những người thiếu hiểu biết về luật pháp.

Trả lời 0 10 giờ trước
avatar-user
Anh Dân Nguyễn

Tính ra mỗi người chỉ phải bồi thường hơn 15 triệu đồng. Cũng còn nhẹ!

Trả lời 0 10 giờ trước
avatar-user
Trịnh Cường

Tin bài nhiều bạn đọc quan tâm cho là việc cần thiết phải làm thì cơ quan chức năng thực thi tuy có hơi chậm ...ai cũng vậy đã làm thì buộc phải nhận trách nhiệm hậu quả

Trả lời 0 10 giờ trước
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.