Bom tấn 'Xứ cát' đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ

Thế Sang
Thế Sang
25/10/2021 11:00 GMT+7

Theo Box Office Mojo , doanh thu phim Xứ cát (tựa gốc Dune ) do đạo diễn Denis Villeneuve chỉ đạo đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ trong 3 ngày cuối tuần qua.

Các số liệu được cập nhật trên Box Office Mojo, tác phẩm Xứ cát có doanh thu tại thị trường Bắc Mỹ là 40,1 triệu USD sau 3 ngày xuất xưởng (từ ngày 22.10). Hiện phim đang được chiếu tại 4.125 rạp. Phim Xứ cát được đầu tư kinh phí trên 165 triệu USD, được chiếu trên nền tảng trực tuyến HBO Max từ ngày 21.10.

Tổng doanh thu toàn cầu của phim trên 220,7 triệu USD, được The Hollywood Reporter đánh giá là phim có doanh mở màn thu ấn tượng nhất trong sự nghiệp của đạo diễn Denis Villeneuve. Tác phẩm trước đó của ông là Blade Runner 2049 (2017) thu về 32,7 triệu USD sau 3 ngày cuối của tuần đầu tiên ra rạp.

Hai diễn viên Zendaya và Timothée Chalamet tại buổi chiếu phim Dune ở Anh ngày 18.10

reuters/Tom Nicholson

Thành tích hiện tại của Xứ cát còn được nhận xét là vô cùng ấn tượng, đặc biệt là xét trong những tác phẩm do hãng Warner Bros. phát hành năm nay. Bom tấn trước đó của hãng là Godzilla vs. Kong thu về 31,7 triệu USD sau 3 ngày chiếu, theo các số liệu của The Numbers, The Hollywood Reporter, tốc độ kiếm tiền không bằng Xứ cát.

Phim Xứ cát chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn quá cố Frank Herbert, xuất bản năm 1965. Tác phẩm kể về cuộc chiến đẫm máu của các gia tộc trên hành tinh Arrakis, tức Xứ cát. Nhân vật Paul (Timothée Chalamet đóng), người sẽ kế vị cha và dẫn dắt gia tộc Atreides sau này, đã lưu lạc cùng mẹ là Jessica (Rebecca Ferguson) trên hành tinh cát khi mà gia tộc của cậu thất thế.

Trailer phim Xứ cát
WARNER BROS.

Trước khi ra rạp tại Bắc Mỹ, phim Xứ cát đã được chiếu tại 75 thị trường quốc tế như châu Âu, châu Á, thu về tổng doanh thu trên 180,6 triệu USD. Tuy doanh thu hiện tại của phim khả quan nhưng giới quan sát cho rằng tác phẩm còn một chặng đường dài phía trước để kiếm lời vì kinh phí làm phim lẫn tiền quảng bá tác phẩm là không nhỏ.

Bên cạnh Timothée Chalamet và Rebecca Ferguson, phim Xứ cát quy tụ dàn sao như Oscar Isaac, Josh Brolin, Stellan Skarsgård, Dave Bautista, Zendaya, Jason Momoa... Trên CinemaScore, tác phẩm nhận điểm A-. Các cây bút đánh giá phim trên Rotten Tomatoes cũng dành nhiều lời khen cho tác phẩm, mức chấm mà phim nhận được là 83%.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.