Bỗng dưng cắt dây an toàn của thợ sơn lơ lửng bên ngoài tầng 26

29/10/2021 15:07 GMT+7

Một cư dân của khu căn hộ cao cấp ở Thái Lan đã cắt dây an toàn của hai thợ sơn, đẩy họ vào tình trạng bị treo lơ lửng ở tầng 26 của chung cư và nguy hiểm đến tính mạng.

Đoạn dây thừng bị cắt và hai người thợ sơn bị liên lụy

twitter

Hãng AP hôm 29.10 dẫn lời Đại tá Pongjak Preechakarunpong, trưởng đồn cảnh sát Pak Kret (phía bắc thủ đô Bangkok) cho hay người phụ nữ 34 tuổi ban đầu đã chối bỏ hành vi của mình.

Trong khi cảnh sát trưởng Pongjak không đề cập động cơ của nghi phạm, truyền thông Thái Lan đưa tin người phụ nữ nổi giận khi nhìn thấy hai thợ sơn làm việc ngoài cửa sổ căn hộ của mình. Người này không đọc được thông báo về công tác của nhóm thợ sơn vào ngày 12.10.

Một video clip đăng trên mạng xã hội cho thấy hai thợ sơn năn nỉ các cư dân ở tầng 26 mở cửa sổ để họ có thể vào bên trong. Một thợ sơn tên Song, người Myanmar, cho hay mình đã đồng nghiệp đã điều chỉnh dây từ tầng 32 để đến được khu vực xuất hiện vết nứt mặt ngoài của khu chung cư.

Khi đến được độ cao của tầng 30, người thợ cảm giác dây an toàn có vấn đề. Khi nhìn xuống, ông thấy có ai đó ở tầng 21 mở cửa sổ và cắt dây của mình. Người thợ thứ ba đứng trên tầng mái vẫn tiếp tục giữ dây của hai đồng nghiệp, cho đến khi có cư dân phát hiện tín hiệu cầu cứu và mở cửa sổ để họ leo vào.

Quản lý khu chung cư đã đi cùng với các thợ sơn đến trình báo tại đồn cảnh sát. Người phụ nữ ban đầu không nhận tội, nhưng cảnh sát đã lấy được dấu vân tay trên đoạn dây bị cắt và gửi đi giám định.

Đến ngày 27.10, người phụ nữ cùng luật sư đến trình diện tại đồn cảnh sát. Tại đây, nghi phạm thú nhận hành vi của mình nhưng khẳng định không muốn giết ai cả.

Người phụ nữ đối mặt cáo buộc âm mưu giết người và phá hoại tài sản, với mức án tối da 20 năm tù giam nếu bị kết tội.

Covid-19 cướp đi nhiều đầu bếp nổi tiếng của ẩm thực đường phố Bangkok
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.