Bỗng dưng thèm ăn tôm, ốc có phải thiếu chất?

Ngọc Quý
Ngọc Quý
07/11/2022 00:07 GMT+7

Có nhiều nguyên nhân gây ra cảm giác thèm ăn một món gì đó, từ yếu tố bệnh lý đến ảnh hưởng của nội tiết. Trong một số trường hợp, thèm ăn cũng có thể là dấu hiệu của thiếu chất.

Thèm ăn được hiểu là cảm giác khao khát, mong muốn được ăn một món nào đó. Tất nhiên, đây là điều bình thường và không có gì đáng lo ngại, theo chuyên trang sức khỏe Medical News Today (Anh).

Thèm ăn tôm, cua, sò hay ốc có khả năng là do cơ thể đang thiếu các dưỡng chất như protein, i-ốt hay axit béo omega-3

SHUTTERSTOCK

Cảm giác thèm ăn có thể xuất hiện với một số loại thực phẩm nhất định, trong đó có các loại động vật có vỏ như tôm, cua, sò hay ốc. Chúng có lợi ích dinh dưỡng cao, giàu protein, chất béo lành mạnh và nhiều khoáng chất thiết yếu khác. Chính điều này khiến động vật có vỏ trở thành món có tác dụng hỗ trợ giảm cân, tăng cường miễn dịch, sức khỏe tim và não.

Thèm ăn động vật có vỏ có thể là dấu hiệu cơ thể đang thiếu hụt một dưỡng chất nào đó, chẳng hạn như protein, i-ốt hay axit béo omega-3. Ví dụ, khi đang bệnh hoặc xuất hiện triệu chứng kinh nguyệt, cơ thể sẽ cần nạp axit béo omega-3 hoặc chất sắt trong động vật có vỏ. Các dưỡng chất này có tác dụng kháng viêm và giúp mau phục hồi năng lượng.

Ngoài ra, cảm giác thèm ăn động vật có vỏ, trứng hoặc thịt cũng có thể là dấu hiệu cơ thể đang cần vitamin B12. Đây là loại dưỡng chất mà các món này có rất nhiều, theo Medical News Today.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.