Thứ Năm, 20/2/2025
Hồ Chí Minh
34
o
C
Bạn cần biết
Tiện ích
Liên hệ
Theo dõi báo trên
Podcast
Quảng cáo
Đặt báo
Đăng nhập
Bình luận mới được duyệt
Xem tất cả
Thông tin tài khoản
Đổi mật khẩu
Tin đã lưu
Tin đã xem
Đăng xuất
Chính trị
Chính trị
Thời sự
Thời sự
Thế giới
Thế giới
Kinh tế
Kinh tế
Đời sống
Đời sống
Sức khỏe
Sức khỏe
Giới trẻ
Giới trẻ
Giáo dục
Giáo dục
Du lịch
Du lịch
Văn hóa
Văn hóa
Giải trí
Giải trí
Thể thao
Thể thao
Công nghệ
Công nghệ - Game
Xe
Xe
Video
Video
Tiêu dùng
Tiêu dùng
Thời trang trẻ
Thời trang trẻ
Đóng menu
Chào ngày mới
Tin 24h
Tin thị trường
Tin 360
Video
Podcast
Magazine
Tiện ích
Bạn cần biết
Liên hệ
Thông tin toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Bột nếp
Lan man… bánh ít
Bánh ít là tên chung cho thứ bánh làm từ bột, thường là bột nếp, gói lá chuối, nhỏ nhắn như nắm tay trẻ con. Họ hàng bánh ít có năm bảy thứ tùy vào nguyên liệu làm bánh.
Cảm thấy rất rộn ràng vì được theo chân mẹ đi chợ quê ngày tết
Nhớ thương vị ngọt bánh Ọm Chiết thuở nào
Bột năng, bột nếp Mikko Hương Xưa - Từ điển nấu ăn cho người nội trợ
Vì sao nhiều người ‘đỏ lửa’ làm bánh trôi bánh chay ăn tết hàn thực?
Tết Nhâm Dần 2022, người Việt tìm kiếm gì?
Tự hào bánh chè lam Thạch Thất
TNO
Thương nhớ bánh bột
Bánh lá mít, bánh ngải cứu, bánh cúng, bánh mè láo… Những chiếc bánh dân dã, thanh tao gợi nhớ về miền ký ức đượm mùi của bột của đậu, của những tấm lá xanh. Những chiếc bánh gói cả...
Ẩm thực
Vị Huế trong miếng bánh ram ít giòn dẻo
Bánh ít, ram ít là những món ngon truyền thống Huế thường được ăn cùng với bèo, lọc, nậm...
Ẩm thực
Ngọt xinh bánh quy lá dứa nhân đậu xanh
Những chiếc bánh quy dân dã được làm từ bột nếp, gói bên trong là phần nhân dừa và đậu xanh béo bùi được xào lên với đường. Vỏ bánh mềm dẻo, được nhồi với nước lá dứa nên rất thơm.
Ẩm thực
Làm bánh ngào lai rai ngày cuối tuần
Bánh ngào hay còn gọi là bánh mật là thứ đặc sản dân dã của người dân xứ Nghệ. Xắn một miếng bánh vàng óng đưa vào miệng, vị ngọt ngào của mật mía, dẻo của nếp và thơm thơm mùi gừng...
Ẩm thực
Nhớ bánh lăn xứ Quảng ngày Tết
Bánh lăn là một món ăn đặc biệt in sâu trong tâm trí người Quảng quê tôi. Trong những ngày Tết, bánh lăn được nhiều người đặt trên bàn thờ gia tiên một cách trang trọng. Bánh để được lâu...
Pháp luật
Phát hiện điểm kinh doanh bột gạo, bột nếp giả nhãn hiệu
Ngày 30.10, đoàn kiểm tra liên ngành Ban Chỉ đạo 127 tỉnh Tiền Giang kiểm tra, phát hiện điểm kinh doanh của bà Bào Thị Hạnh tại 10/4 Học Lạc, P.3, TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) đang sản xuất bột gạo...
Ẩm thực
Nhớ thương chiếc bánh rợm
Bây giờ mỗi khi đến mùa lúa chín, đi ngang qua cánh đồng làng nơi miền quê nào đó tôi lại nhớ đến chiếc bánh rợm ngày xưa. Ăn bánh rợm ngon nhất là vào mùa gặt nếp.
Ẩm thực
Dẻo thơm bánh hồng xứ Nẫu
Xứ Nẫu (Bình Định) nổi tiếng với các đặc sản như nem, chả, tré, rượu bàu đá, mực ngào…sẽ thiếu sót nếu không kể tên chiếc bánh hồng dẻo thơm làm từ bột nếp thường xuất hiện trong lễ cưới...
Ẩm thực
Rằm tháng 7 nhớ về sự tích chiếc bánh ít
Trong những dịp lễ quan trọng dân ta vẫn hay làm bánh ít và còn sáng tạo thêm loại bánh ít tròn nhỏ như quả táo, nhuộm đủ 5 màu (bánh ngũ đại) để cúng tổ tiên. Nhưng ít người biết rằng bánh ít...
Ẩm thực
Giòn tan bánh rán xứ Thanh
Ở Thanh Hóa ngoài đặc sản bánh gai, nem chua còn có một món bánh rán mà ai đã ăn một lần rồi sẽ nhớ hương vị thơm, bùi, béo, ngọt giòn tan nơi đầu lưỡi.
Ẩm thực
Bánh trần nóng hổi thơm hương gạo nếp
Sở dĩ gọi là bánh trần bởi loại bánh này không gói bằng lá cây mà chỉ để trần rồi hấp. Đây là một loại bánh được nhiều người dùng điểm tâm hoặc mỗi khi gia đình sum họp.
Top