Bức ảnh chưa từng công bố của công nương Diana

03/03/2022 15:21 GMT+7

Đây là bức ảnh đen trắng chưa từng được công bố ghi lại chân chung cố công nương Diana do nhiếp ảnh gia David Bailey chụp và giữ kín.

Theo tờ People, bức ảnh này được nhiếp ảnh gia nổi tiếng David Bailey chụp vào năm 1988, khi bà khoảng 27 tuổi. Mặc dù được ủy quyền cho Phòng trưng bày chân dung quốc gia nhưng bức ảnh này được nhiếp ảnh gia Bailey giữ lại trong kho lưu trữ của mình và chưa từng được công chúng biết đến.

Theo những người quản lý triển lãm tại tổ chức Những cung điện hoàng gia lịch sử, bức ảnh đen trắng khắc họa hình ảnh công nương Diana ở góc nghiêng “kín đáo và khắc kỷ”.

Chân dung công nương Diana do nhiếp ảnh gia David Bailey chụp

Chụp màn hình people

Bức chân dung này sẽ được ra mắt công chúng trong triển lãm mới về chân dung gia đình hoàng gia Anh tại cung điện Kensington vào ngày 4.3 tới. Triển lãm mang tên Cuộc sống qua ống kính hoàng gia.

Theo tờ People, công nương Diana được cho là đã chọn nhiếp ảnh gia Bailey để chụp bức ảnh vì ông theo "chủ nghĩa tối giản".

Công nương Diana hay Vương phi xứ Wales sinh năm 1961, kết hôn cùng Thái tử Charles (con trai cả của Nữ hoàng Anh Elizabeth II và là người thừa kế ngai vàng) vào năm 1981. Hai người có hai con trai là William và Harry. Vợ chồng Thái tử Charles ly thân năm 1992 và ly hôn năm 1996. Đến ngày 31.8.1997, bà qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi ở Pháp, lúc đó mới 36 tuổi).

Hoàng tử Harry lo sợ thảm kịch của cố công nương Diana sẽ lặp lại
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.