Bức Tường kỷ niệm 28 năm bằng album 'Cân bằng'

16/04/2023 16:59 GMT+7

Album Cân bằng của ban nhạc Bức Tường gồm 10 bài hát Cân bằng, Tự do, Mùa hè đi qua, Ta sẽ trở lại, Được và mất, Bông hồng xanh, Hoàng hôn, Hoa mặt trời, Tha thứ, Tình yêu bất tử, chủ yếu được viết tay bởi guitar Trần Tuấn Hùng và Vũ Văn Hà.

10 bài hát trong album Cân bằng là những ca khúc thuộc thể loại âm nhạc hard rock, modern rock với tiết tấu hiện đại trẻ trung, hấp dẫn khán giả trẻ. Bên cạnh đó là những bản rock ballad lãng mạn vốn là một đặc sản thế mạnh của ban nhạc Bức Tường từ nhiều năm nay.

Tại buổi giao lưu giới thiệu album mới, nhạc sĩ Trần Tuấn Hùng, thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường, chia sẻ: điểm mới ở album Cân bằng là những bản phối rock với dàn nhạc giao hưởng. Có thể nói tới tác phẩm Hoa mặt trời là một thử nghiệm mới chưa từng có từ trước tới nay trong âm nhạc của Bức Tường với phần tham gia phối khí của nhạc sĩ Lưu Quang Minh.

Bức Tường kỉ niệm 28 năm hoạt động bằng album mang tên 'Cân Bằng' - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Trần Tuấn Hùng nói về các ca khúc trong album Cân bằng

BTC

Ý tưởng muốn đem tới hình ảnh bao la của những cánh đồng rộng lớn, những ước muốn và luôn hướng tới những điều tích cực trong cuộc sống được thực hiện khéo léo giữa Bức Tường và dàn nhạc.

Nói thêm về các sáng tác trong album này, nhạc sĩ Tuấn Hùng cho biết: tác phẩm Hoàng hôn là một bản acoustic đầy tâm huyết của anh nhưng lại không nói tới tình yêu đôi lứa mà về tình yêu cuộc sống và cách nhìn nhận nó.

Bức Tường kỉ niệm 28 năm hoạt động bằng album mang tên 'Cân Bằng' - Ảnh 2.

Ca sĩ Phạm Anh Khoa chia sẻ về ca khúc Tự do, một sáng tác mới nhất của anh

BTC

Nói về ballad lãng mạn thì chắc hẳn ai cũng tò mò với “Bông hồng xanh” vì ban nhạc Bức Tường đã từng có một bài hát mang tên “Bông hồng thủy tinh” đã chiếm trọn trái tim khán giả trong suốt gần 3 thập kỷ qua kể từ khi ra đời. Đây sẽ là một điều thú vị khi biết rằng 2 bài hát về 2 loài hoa không có trong tự nhiên này chơi trên cùng một hòa thanh (G) và cùng một nhịp 6/8 nhưng là những cách thể hiện khác nhau, câu chuyện khác nhau và đều là những thanh âm của cảm xúc, của tình yêu bất diệt.

Ca sĩ Phạm Anh Khoa xuất hiện trong buổi giao lưu với một sáng tác mới mang tên Tự do. Anh cho biết Tự do là sáng tác mới nhất của anh được biên tập trong album Cân bằng, ca khúc mang một màu sắc khác lạ với lời ca ngắn gọn nhưng ẩn chứa nhiều điều bên trong một người nghệ sĩ muốn vượt ra khỏi những sự ràng buộc, nhưng điều trăn trở để trở thành chính mình, được làm những điều mình suy nghĩ và mong muốn.
Album thứ 7 này là một hành trình mới nối tiếp với con đường đã đi của Bức Tường mà không còn Trần Lập.
Với Cân bằng, Bức Tường muốn truyền tải một thông điệp: trên hành trình này, để làm được nhiều việc, để có một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa thì không thể thiếu đi sự cân bằng. Đó không phải là mục đích nhưng là điều vô cùng cần thiết để cho chúng ta luôn có được sự ổn định, mạnh mẽ và đầy nhiệt huyết.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.