Bức Tường ra MV mới, chọn cư xá Thanh Đa làm kỷ niệm tuổi thơ

Trinh Nguyễn
Trinh Nguyễn
09/09/2023 15:15 GMT+7

Thủ lĩnh mới của Bức Tường, anh Trần Tuấn Hùng, cho biết MV mới của họ có bối cảnh gợi lại tuổi thơ như cư xá Thanh Đa.

Bức Tường đã chọn thời điểm khởi đầu năm học mới cho việc ra mắt MV Mùa hè đi qua. Sản phẩm âm nhạc này gợi đến tuổi học trò với những ngày đến trường, những giờ chơi vô tư của tuổi thơ. 

Trưởng ban nhạc, guitarist Trần Tuấn Hùng cho biết: "Tôi tin khán giả sẽ nhận thấy những năng lượng tích cực trong đó. Thông qua câu chuyện lãng mạn tuổi học trò với nhiều niềm vui và cả nuối tiếc là những khoảnh khắc tươi đẹp của cuộc sống mà ít nhiều mỗi người đã từng trải qua".

Bức Tường ra MV mới, chọn cư xá Thanh Đa làm kỷ niệm tuổi thơ   - Ảnh 1.

Mùa hè đi qua nói về mối tình thơ trẻ

NVCC

Đại diện ban nhạc Bức Tường cũng cho biết, đây là bài hát đầu tiên về tình yêu tuổi học trò mà họ thực hiện với sự kết hợp cùng ca sĩ Phạm Anh Khoa

Guitarist Vũ Văn Hà, tác giả của ca khúc, chia sẻ: "Tình yêu của tuổi học trò khác với tình yêu của tuổi trưởng thành. Có thể chỉ là những rung động tưởng chừng đơn giản hay thoáng qua, nhưng sẽ in sâu vào tâm trí của mỗi người sau rất nhiều năm. Dù có thể đến với nhau trong tương lai hoặc không thể thì tình yêu tuổi học trò vẫn là một điều rất đáng nhớ. Mùa hè đi qua là ca khúc tôi muốn dành tặng cho tuổi trẻ của các bạn học sinh, những trái tim thuần khiết trong tình yêu".

Bức Tường ra MV mới, chọn cư xá Thanh Đa làm kỷ niệm tuổi thơ   - Ảnh 2.

Các nghệ sĩ của Bức Tường

NVCC

Sau những MV được thực hiện tại Hà Nội và các tỉnh phía bắc, đây là lần đầu tiên Bức Tường thực hiện sản phẩm chính thức tại TP.HCM cùng ê kíp tại đây, với hy vọng mang đến một màu sắc và những chất liệu mới mẻ. 

Guitarist Trần Tuấn Hùng cho biết, nhóm muốn có sự thay đổi. "Có những nghệ sĩ làm MV ở những nơi khác nhau, thậm chí đi nước ngoài làm, chúng tôi lại chọn TP.HCM. Cái quan trọng nhất là dù ở đâu cũng có những tuổi thơ như vậy, mùa hè đi qua như vậy. Đó cũng là một cái duyên khi trao đổi với ê kíp là chọn bối cảnh trong đó", Trần Tuấn Hùng nói.

Bức Tường ra MV mới, chọn cư xá Thanh Đa làm kỷ niệm tuổi thơ   - Ảnh 3.

Cảnh quay được thực hiện trên sân thượng

NVCC

Trần Tuấn Hùng cũng cho biết trong quá trình lên ý tưởng, Bức Tường trao đổi khá nhiều với đạo diễn Trần Trung Lĩnh. Bức Tường cũng tôn trọng ý tưởng mà đạo diễn này đưa ra. 

"Anh ấy là người hiểu TP.HCM hơn cả, biết đâu là hợp với bối cảnh tuổi thơ. Khu cư xá Thanh Đa là một hình ảnh đặc trưng của TP.HCM. Sau đó khi chọn bối cảnh trên sân thượng, đằng xa là tòa nhà Bitexco cũng là một biểu tượng của TP.HCM, khi nhìn mọi người nhận ra ngay đó là TP.HCM chứ không phải nơi nào khác. Nó cũng là điều may mắn của ban nhạc khi có một đạo diễn lựa chọn tinh tế như vậy", Trần Tuấn Hùng nói.

Mùa hè đi qua là MV thứ 2 được Bức Tường thực hiện trong năm 2023. Tuy nhiên, đây chưa phải là sản phẩm cuối cùng trong năm nay. Theo dõi qua fanpage của ban nhạc, khán giả có thể thấy nhiều bài viết gợi mở cho một MV nữa sẽ đến trong tháng 10. Đại diện ban nhạc Bức Tường cho biết đang "tăng tốc" để sẵn sàng chinh phục những mục tiêu cao hơn, giới thiệu một nguồn năng lượng tươi trẻ và mạnh mẽ tới khán giả.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.