Bức xúc tài xế xe buýt xem thường luật, cố tình vượt đèn đỏ

09/03/2023 09:30 GMT+7

Mặc dù đèn đỏ đã bật sáng, tài xế xe buýt vẫn cố tình nhấn ga cho xe vượt lên, bất chấp luật giao thông và nguy hiểm.

Cư dân mạng mới đây hết sức bức xúc sau khi xem qua một đoạn video ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm, khi một tài xế xe buýt bất chấp luật, cố tình lái xe vượt đèn đỏ trên phố.

Bức xúc tài xế xe buýt xem thường luật, cố tình vượt đèn đỏ

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 17 giờ ngày 4.3.2023 trên đường Tố Hữu, đoạn qua địa bàn phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên ô tô con lưu thông cùng chiều ghi lại, thời điểm nói trên, xe buýt màu xanh dương số hiệu 103, mang biển kiểm soát 29B-209.90 di chuyển trên đường Tố Hữu. Khi đến giao lộ với đường Khuất Duy Tiến, dù đèn đỏ đã bật sáng nhưng tài xế xe này vẫn cố tình nhấn ga cho xe vượt qua giao lộ để rẽ trái.

Tình huống lái xe bất chấp nguy hiểm khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bức xúc.

Bức xúc tài xế xe buýt xem thường luật, cố tình vượt đèn đỏ  - Ảnh 2.

Tài xế xe buýt cố tình vượt đèn đỏ khiến nhiều người bức xúc

Trên mạng xã hội, đoạn video ghi lại vụ việc sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội cũng nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem cũng bày tỏ sự bất bình và phẫn nộ với hành vi lái xe xem thường luật của tài xế nói trên.

Facebook Hải Lam bình luận: "Xe buýt thì hiểu rồi. Trên phố nó là xe vua. Đi bất chấp luật, bất chấp mạng sống hành khách và người đi đường". Tài khoản Tuấn Chung ngán ngẩm: "Đi thế đến lúc có làm sao lại ngoác mồm ra kêu nghề lái xe nó bạc. Bạc hay không một phần cũng do mình cả thôi".

Trong khi, nick name Khanh Nguyen bức xúc: "Lái xe buýt không bị phạt nên họ chẳng sợ đâu. Chỗ đường Giải Phóng rẽ vào Linh Đàm ấy, xe nào đi thẳng mà đỗ vào làn rẽ phải là bị CSGT bắt và xử lý ngay. Nhưng riêng xe buýt thì thoải mái, không thấy bắt. Họ đi láo là do được ưu ái thôi".

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng đề nghị lực lượng chức năng cần tăng cường giám sát và xử phạt nghiêm hơn đối với các trường hợp xe buýt vi phạm.

Lái ô tô vượt đèn đỏ xử phạt ra sao?

Điểm a Khoản 5 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định: Người điều khiển xe ô tô không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông sẽ bị phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng. Ngoài ra, người vi phạm còn sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.