Bùi Tiến Dũng tiết lộ chấn thương nặng trước khi lên tuyển Việt Nam

20/09/2022 15:34 GMT+7

Bùi Tiến Dũng lần đầu tiết lộ về chấn thương nghiêm trọng đã khiến anh nghỉ thi đấu trong gần nửa năm trước khi trở lại đội tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Bùi Tiến Dũng bắt đầu dính chấn thương từ đầu tháng 3.2022. Sau đó, trung vệ sinh năm 1995 mất gần 6 tháng để điều trị và không thể thi đấu cho cả CLB Viettel lẫn đội tuyển Việt Nam.

Thi đấu không tốt tại Pau FC, Quang Hải vẫn được HLV Park tin tưởng tuyệt đối

Cầu thủ 27 tuổi chỉ đá 2 trận cho Viettel hồi đầu mùa trước khi vắng mặt trong 9 trận đấu tiếp theo ở V-League 2022. Anh vừa trở lại trên băng ghế dự bị của Viettel từ vòng 13. Trong khi đó, ở cấp độ đội tuyển, Bùi Tiến Dũng đã bỏ lỡ 3 trận đấu.

Bệnh thoát vị đĩa đệm khiến trung vệ Bùi Tiến Dũng phải nghỉ thi đấu gần 6 tháng

KHẢ HÒA

Trong buổi họp báo trước giải giao hữu tam hùng được tổ chức trên sân vận động Thống Nhất (TP.HCM), Bùi Tiến Dũng bất ngờ xuất hiện cùng HLV Park Hang-seo để trả lời phỏng vấn báo chí. Trung vệ của CLB Viettel đã chia sẻ về tình trạng của bản thân ở thời điểm hiện tại cũng như lần đầu tiết lộ về chấn thương nghiêm trọng mà anh gặp phải trong thời gian qua.

"Vào lúc này, thể trạng của tôi đang rất tốt, đạt 100%. Trận đấu vừa rồi ở V-League, tôi đã đá đủ 90 phút cho Viettel. Trong đợt này, tôi có sức khỏe tốt và hoàn toàn có thể đá 2 trận đấu tới với đội tuyển Việt Nam ở giải giao hữu. Trước đó, tôi bị thoát vị đĩa đệm khá nặng, phải nghỉ mất 6 tháng. Giờ thì thể trạng đã tốt rồi và tôi sẵn sàng thể hiện khả năng của mình", trung vệ Bùi Tiến Dũng nói.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng cùng HLV Park trong buổi họp báo trước giải tam hùng

KHẢ HÒA

Bùi Tiến Dũng là trung vệ trụ cột của đội tuyển Việt Nam lâu nay. Tuy nhiên, trong lần tập trung này, anh sẽ phải cạnh tranh vị trí với nhiều đồng đội cũ như Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Thành Chung và đặc biệt là các cầu thủ trẻ như Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh, Lương Duy Cương, thậm chí là Nhâm Mạnh Dũng.

Khi được hỏi rằng liệu có e ngại rằng sự xuất hiện của các cầu thủ trẻ sẽ khiến cho vị trí của mình ở hàng thủ bị lung lay hay không, Bùi Tiến Dũng chia sẻ: "Các cầu thủ trẻ rất xứng đáng được lên tuyển. Khả năng chuyên môn của các cầu thủ ở tuyển Việt Nam là như nhau. Bên cạnh đó, các nhân tố mới sẽ tạo động lực cạnh tranh tốt cho những cầu thủ cũ như tôi. Trong sinh hoạt và tập luyện, tôi sẽ hỗ trợ hết mình cho các bạn trẻ. Sự xuất hiện của các bạn ấy là rất tốt cho đội tuyển Việt Nam vào lúc này".

Cầu thủ Singapore gọi đội tuyển Việt Nam là một trong những đội mạnh nhất châu Á

Đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận ra quân gặp Singapore vào lúc 19 giờ ngày 21.9.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.