Bún riêu chờ đợi, quán bún riêu hấp dẫn dành cho người kiên nhẫn tại Sài Gòn

Đúng với tên gọi "bún riêu chờ đợi", quán bún của anh Thái nằm trên đường Phan Văn Khỏe, quận 6 luôn đông kín khách vào giờ cao điểm bởi hương vị thơm ngon và các món ăn kèm như riêu, chả rất nhiều và vô cùng hấp dẫn.

Bún riêu chờ đợi, quán bún riêu hấp dẫn dành cho người kiên nhẫn tại Sài Gòn

Quán bún riêu của anh Thái không có bảng hiệu hay một tên gọi cố định, nhiều người quen gọi là bún riêu đường Phan Văn Khoẻ hay bún riêu chờ đợi, lý giải cho hai chữ “chờ đợi” một người phụ việc tại quán bún này cho biết, vì quán thường rơi vào tình trạng rất đông khách vào giờ cao điểm, thực khách đến đây phải đợi một lúc mới có món, thế nên nhiều người đặt luôn cho cái tên như vậy.

Một tô bún riêu đầy đủ ở đây có giá 40.000 đồng gồm: riêu cua, giò heo, chả, huyết, đậu hũ thơm béo. Phần rau sống ăn kèm gồm rau muống, bắp chuối bào sợi, giá, rau quế.

nguyễn minh tâm

Sau quãng thời gian tạm nghỉ vì dịch Covid-19, quán bún riêu nằm trên đường Phan Văn Khoẻ này đã mở bán trở lại. Vẫn nồi nước lèo đầy ắp, vẫn những món ăn kèm được chất đầy trên tủ kính, vẫn rổ rau sống và bún đầy vung nhưng chị Tốt, người chủ quán bún riêu này suốt gần 20 năm qua đã không còn, chị qua đời vì Covid-19.

Anh Thái tâm sự: “Món bún riêu này là tâm huyết cả đời của vợ tôi, nên tôi không thể bỏ được, tôi phải cố gắng giữ gìn và duy trì quán bún riêu này”

Nguyễn minh tâm

Sợ món bún riêu nổi tiếng của chị sẽ thất truyền, sợ thực khách sẽ rất nhớ hương vị và cũng như sự tiếc nuối cho tâm huyết của vợ mình bao năm qua, anh Thái chồng của chị Tốt đã quyết định nghỉ nghề lái xe để về tiếp nối và duy trì công việc bán bún riêu.

Anh Thái cho biết, do trước đây cùng phụ vợ làm mọi công đoạn của món bún riêu này, thế nên cũng không khó để anh có thể nấu lại được chuẩn vị.

Nồi nước lèo lúc nào cũng đầy ắp là đặc trưng của quán bún riêu "muốn ăn là phải chờ" này

nguyễn minh tâm

Đặc trưng của món bún riêu tại đây chính là phần bún và món ăn kèm như riêu, thịt, huyết, chả luôn đầy ắp trong tô, phần riêu được vo thành từng viên chứ không để theo từng miếng như nhiều quán bún riêu khác, đây cũng là điểm khiến nhiều thực khách yêu thích quán bún riêu chờ đợi này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.