Bún riêu ruột vịt thắt bím hiếm nhất Sài Gòn, bán vèo vèo trong 3 tiếng

Phú Thanh Võ
Phú Thanh Võ
29/06/2022 13:58 GMT+7

Quán bún riêu đối diện số 944, đường Tạ Quang Bửu, quận 8 nổi tiếng suốt 20 năm nhờ món lòng, ruột vịt khó tìm nhất Sài Gòn. Mỗi ngày, hàng trăm bộ lòng vịt ăn kèm được bán sạch chỉ sau 3 tiếng.

Thực khách quanh khu vực bến xe quận 8 không lạ gì quán bún riêu lòng, ruột vịt đối diện số 944, đường Tạ Quang Bửu có tuổi đời trên dưới 20 năm. Đây là quán bún riêu vịt, với món chủ đạo là lòng, ruột vịt, gần như duy nhất tại TP.HCM, với nước dùng ngọt thơm từ thịt vịt, đồ ăn chấm với mắm gừng hành tím đặc trưng.

Mỗi ngày, chỉ trong 3 tiếng quán bán hết hàng trăm bộ lòng, ruột vịt thắt bím béo ngậy, không nặng mùi.

Mỗi ngày tiệm thắt hàng trăm bộ ruột vịt thành bím.

Sau khi rửa sạch, ruột vịt sẽ được chà muối hột, cạo sạch phía trong, sau đó rửa kỹ lại rồi mới thắt bím. Thắt bím cũng rất công phu khi các bím phải chặt, không bị lỏng, để thực khách ăn cảm nhận được độ giòn, độ béo đặc trưng của ruột.

Bím được thắt phải chặt, khít, khi ăn khách mới cảm nhận được độ giòn của ruột vịt.

Khách có thể kêu 1 tô bún riêu ruột vịt hoặc phần ruột vịt ăn thêm.

Bên cạnh ruột, lòng, tiệm còn bám thêm giò, đầu cổ và nạc vịt để thực khách thuận tiện đổi món.

Bún riêu vịt là món ăn độc đáo, rất đáng để các tín đồ ẩm thực "đổi gió" khi đã quá quen miệng bún riêu cua, bún riêu ốc. Chấm một miếng ruột vịt thắt bím với mắm gừng hành tím, cảm nhận độ dai, giòn, béo đặc trưng của ruột vịt, vị ngọt, cay của mắm gừng quả là trải nghiệm rất đáng để thử.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.