Bùng nổ cảm xúc cùng các nữ hoàng điền kinh Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Điền kinh Việt Nam kết thúc ngày thi đấu thứ 3 với 4 tấm huy chương vàng đầy thuyết phục trong ngày 16.5.

Với Khuất Phương Anh, SEA Games 31 là một kỷ niệm đáng nhớ khi lần đầu tiên giành được HCV. Cô đã gào thét, khóc nức nở ngay sau khi về nhất trên đường chạy 800m. Đây là sự giải tỏa những áp lực dồn nén suốt bao năm với 12 năm tập luyện, 8 năm thi đấu đỉnh cao và đến lần thứ 3 tham dự SEA Games mới giành được vàng.

Tại nội dung chạy 100m rào nữ, Bùi Thị Nguyên cũng đã xuất sắc về nhất. Đây là lần đầu tiên cô gái 21 tuổi này tham dự SEA Games và đạt được thành tích 13 giây 51, mang về tấm HCV đầy bất ngờ cho điền kinh Việt Nam. Bước vào đường đua, những bước chạy mạnh mẽ và thần tốc giúp Bùi Thị Nguyên bỏ xa các đối thủ và giành HCV đầy thuyết phục.

Còn với Vũ Thị Ngọc Hà, cô đã vượt qua chính thần tượng Bùi Thị Thu Thảo của mình để giành HCV nhảy xa. Thành tích của Ngọc Hà hơn Thu Thảo chỉ đúng 1cm (6m39 và 6m38). Ngọc Hà nhiều lần đoạt thành tích cao ở các giải trẻ và là gương mặt triển vọng của điền kinh Việt Nam. Cô gái sinh năm 2000 này nghẹn ngào không nói nên lời sau chiến thắng bất ngờ này.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 3, điền kinh Việt Nam đã giành được tổng số 13 huy chương vàng và sắp đạt chỉ tiêu giành 15-17 huy chương vàng đặt ra trước thềm SEA Games 31.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm