Bùng nổ và thăng hoa, Tuấn Anh vẫn rất mực khiêm nhường và kiệm lời

0 Thanh Niên Online

Ít nói, khiêm cung, Tuấn Anh ngoài đời như thế nào thì trên sân lại gần như ngược lại, quyết liệt, tận tâm, tận sức với từng đường bóng, từng pha tranh chấp.

Ông Park đang có trong tay những khối “tài sản” lớn, trong đó dĩ nhiên có Tuấn Anh.

Một đồng nghiệp của tôi đã nhận xét: ‘Tuấn Anh hôm nay thi đấu như bị lên đồng’. Mà cũng đúng, không trực tiếp ghi bàn nhưng Tuấn Anh là nhân tố tỏa sáng nhất với 2 pha kiến tạo trong chiến thắng đậm đà 3-0 của tuyển Việt Nam trước Malaysia lượt trận thứ 3 vòng bảng AFF Cup 2020 vào tối 12.12.

Bùng nổ và thăng hoa, Tuấn Anh vẫn rất mực khiêm nhường và kiệm lời - ảnh 1

Tuấn Anh họp báo sau trận

VFF

Nhưng nếu chỉ nhắc đến 2 pha kiến tạo này thôi để khen Tuấn Anh thì thiệt cho Tuấn Anh quá. Cả trận, cùng với Hoàng Đức, Tuấn Anh tạo nên cặp tiền vệ trung tâm hay tuyệt. Tuấn Anh lên xuống nhịp nhàng, tranh chấp và thu hồi bóng quá đỉnh. Tham gia kiến tạo, hỗ trợ phòng ngự, lăn xả trong cả mặt trận phòng ngự lẫn tấn công.

Tuyển Việt Nam đá kiểu theo đúng phong cách cửa trên, điều tiết nhanh chậm theo ý của mình, mà trong đó có “bàn tay nhúng vào” của Tuấn Anh. Chàng Nhô hút hồn khán giả Việt Nam bởi sự khéo léo tuyệt đỉnh của mình. Vì thế chẳng ngạc nhiên, khi trận đấu ở phút 86, giám sát đã thông báo Tuấn Anh được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận. Thậm chí còn trước cả thời khắc, anh chuyền bóng cho Hoàng Đức ấn định tỷ số 3-0. Một kết quả có hậu cho riêng Tuấn Anh và tuyển Việt Nam.

Bùng nổ và thăng hoa, Tuấn Anh vẫn rất mực khiêm nhường và kiệm lời - ảnh 2

Những mảnh ghép hoàn hảo của đội tuyển Việt Nam

VFF

Ấy thế mà họp báo sau trận, Tuấn Anh lại “hiện nguyên hình” như cũ - một Tuấn Anh mà mọi người vẫn thường thấy ngoài đời. Rất ít nói, khiêm cung.

Tuấn Anh bảo: “Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến bóng đá. Tuyển Việt Nam bị gián đoạn nhiều nên ngay cá nhân tôi cũng không được thi đấu nhiều. Đây là trận đấu mà thực ra tôi chưa thực sự hài lòng vì còn những điều tôi cần cải thiện. Tôi vẫn có những pha mất bóng. Tôi chưa hài lòng với thể lực của chính mình. Nhưng dẫu gì tôi đã nỗ lực hết sức và tôi hài lòng với điều ấy”.

Trước khi trở về khách sạn, Tuấn Anh, Quang Hải, Công Phượng, Hoàng Đức cùng các đồng đội ăn mừng tưng bừng trên sân. Ai nấy cũng đều vui hết nấc, cười nói rôm rả.

Mong cho Tuấn Anh và tuyển Việt Nam sẽ còn nhiều trận cười nói rôm rả như thế nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm