Vượt hơn 1.000 cây số vào TP.HCM, những cây bưởi Diễn đang được bày bán dọc cung đường Mai Chí Thọ ở TP.Thủ Đức (TP.HCM).
Và để có được những trái bưởi vàng rợp, chủ vườn cũng đã phải bỏ rất nhiều công sức để chăm sóc.
Bưởi Diễn vượt ngàn cây số đến TP.HCM, chủ vườn bày ‘bí quyết’ giữ trái
Nhập 60 cây bưởi Diễn về TP.HCM, anh Cao Quang Hà, chủ vườn Thanh Giang cho hay những cây bưởi này đều được chăm sóc thủ công, không sử dụng thuốc để phun. Thậm chí, không chỉ dùng để chưng tết, chúng còn có thể ăn được.
Theo anh Hà, do năm nay là năm nhuận, có đến 13 tháng nên những trái bưởi sẽ ngả vàng sớm hơn trước Tết Nguyên đán. Đồng thời, khí hậu trong TP.HCM khá phù hợp, nên sau 3 tuần những chồi non của cây bưởi Diễn đều đâm chồi, kết bông.
Theo chia sẻ, những cây bưởi Diễn đều do nhà anh Hà trồng và đem từ Hưng Yên vào, nên các chi phí phát sinh cũng không đáng kể. Với 10 năm kinh nghiệm trồng bưởi Diễn, anh Hà cho biết mỗi cây sau khi ghép khoảng độ 100 trái thì sẽ đậu quả từ 50 -70 trái, tuy nhiên chỉ giữ lại trên cây khoảng 25 – 30 trái để cây có thể nuôi dưỡng tốt.
Mặc dù sức mua có giảm đôi chút do tình hình kinh tế khó khăn chung, anh Hà cho biết mình vẫn có những đơn hàng đến từ khách quen. Sau khi xuất bán hết số lượng bưởi Diễn tại vườn, anh sẽ không nhập thêm nữa để tập trung vào việc chăm sóc và bày bán các cây bưởi tại vườn.
Nhập bưởi Diễn từ Hưng Yên vào khoảng nửa tháng trước, vườn bưởi Diễn của anh Lê Hoàng Phương cũng đã có kha khá đơn hàng khách đặt. Và để đủ số lượng cung ứng ra thị trường tết, anh Phương dự tính sẽ nhập thêm 100 cây nữa.
Bình luận (0)