Buổi tranh luận bất ngờ bằng tiếng Việt giữa Chủ tịch người Mỹ của Trường ĐH Fulbright VN và GS Trương Nguyện Thành

Buổi tranh luận bất ngờ bằng tiếng Việt giữa Chủ tịch người Mỹ của Trường ĐH Fulbright VN và GS Trương Nguyện Thành

21/01/2024 19:00 GMT+7

Là người Mỹ nhưng GS Scott Fitzen của Trường ĐH Fulbright VN quyết định nhận lời tham gia chương trình podcast/vodcast "Đối thoại Trương Nguyện Thành" của Báo Thanh Niên để tranh luận bằng tiếng Việt.

Lần đầu tiên đối thoại bằng tiếng Việt trong một chương trình có hàm lượng tri thức sâu nhưng ông đã mang đến những bất ngờ trong buổi tranh luận này.

Sinh ra và lớn lên tại thành phố Flint (bang Michigan, Mỹ), GS Scott Fritzen tốt nghiệp Cử nhân ngành nhân chủng học văn hóa tại ĐH Bang Michigan. Tại ĐH Princeton, ông hoàn thành thạc sĩ ngành quản lý nhà nước, quy hoạch vùng và đô thị, sau đó là bằng tiến sĩ ngành quản lý nhà nước và quan hệ quốc tế. Trong giai đoạn 1997-1998, ông là công dân Mỹ đầu tiên nhận học bổng Fulbright để thực hiện nghiên cứu tại Việt Nam thời hậu chiến. Ông cũng là chuyên gia tư vấn cho chính phủ các nước Đông Nam Á lẫn các tổ chức quốc tế hoạt động tại khu vực. Ông nhậm chức Chủ tịch Trường ĐH Fulbright VN từ ngày 1.7.2023.

Buổi tranh luận bất ngờ bằng tiếng Việt giữa Chủ tịch người Mỹ của Trường ĐH Fulbright VN và GS Trương Nguyện Thành- Ảnh 1.

Có một thời gian dài học tập, nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực giáo dục, ông đem đến buổi tranh luận những kiến thức, góc nhìn, quan điểm rất mới mẻ. Bên cạnh đó, GS Scott Fitzen và GS Trương Nguyện Thành cũng tranh luận sâu về trí tuệ nhân tạo (AI), chủ đề mà cả hai người đều có nghiên cứu rất kỹ lưỡng.

Mời các bạn theo dõi chương trình podcast/vodcast "Đối thoại Trương Nguyện Thành" số 5: "Tranh luận tiếng Việt cùng chủ tịch người Mỹ của Trường ĐH Fulbright VN" được phát lúc 19 giờ ngày 22.1.2024 trên các nền tảng của Báo Thanh Niên: xem video trên website Báo Thanh Niên (thanhnien.vn), kênh YouTube Báo Thanh Niên, TikTok Báo Thanh Niên, Facebook Báo Thanh Niên và nghe audio trên Thanh Niên Podcast, Spotify, Apple Podcast.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.