Cá bông lau đạt giá kỷ lục: 500.000 đồng mỗi ký

05/02/2020 13:34 GMT+7

Thời điểm này là đầu mùa ngư dân miền Tây đánh bắt cá bông lau, nhưng sản lượng ít nên giá tăng cao kỷ lục.

Ngư dân các tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre An Giang, Đồng Tháp… đang vào mùa đánh bắt cá bông lau tự nhiên. Tuy nhiên, do sản lượng cá ít nên giá tăng cao kỷ lục. Tại các chợ đầu mối như Long Xuyên, Châu Thành (An Giang), Thốt Nốt (Cần Thơ), Lai Vung, Thanh Bình (Đồng Tháp), tiểu thương bày bán cá bông lau cắt khúc với giá 500.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Riêng cá bán nguyên con dao động từ 400.000 - 420.000 đồng/kg.
Theo các thương lái, gần đây cá bông lau được nông dân nuôi thành công ở vùng nước lợ của tỉnh Sóc Trăng. Tuy nhiên người tiêu dùng vẫn chuộng cá ngoài tự nhiên hơn. Chính vì vậy cá bông lau do ngư dân đánh bắt ngoài sông luôn “đắt như tôm tươi” và được thương lái tranh nhau mua.
Anh Nguyễn Văn Bảy, ngư dân chuyên đánh lưới cá bông lau ở P.Tân Lộc (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ), cho biết mỗi năm cá bông lau xuất hiện một lần từ tháng 11 và kéo dài sang tháng 3 - 4 năm sau. Hiện đang vào cao điểm nên ngư dân đánh bắt ngày đêm. Hôm nào “trúng mánh” bắt được con cá bông lau nặng 5 - 7 kg xem như có tiền triệu trong tay. Tuy nhiên, theo anh Bảy, mấy năm gần đây lượng cá bông lau ngoài tự nhiên giảm đi khá nhiều nên giá cá luôn ở mức cao.
Từ lâu cá bông lau được xem là đặc sản nước ngọt, có thể chế biến được nhiều món ngon như: kho lạt ăn với xoài bằm, lẩu chua, lẩu mắm, muối sả chiên.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.